Lên phương án đối phó nếu dịch Covid-19 lan rộng ở Hải Phòng

Lên phương án đối phó nếu dịch Covid-19 lan rộng ở Hải Phòng

VOV.VN -Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, hiện, các cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố và các quận huyện có khả năng cách ly tối đa 13.000 người.

Tại cuộc họp Thường trực Thành ủy Hải Phòng diễn ra chiều nay (13/3),  thành phố Hải Phòng yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc  phòng chống dịch Covid-19 bằng những kế hoạch, chương trình, hành động cụ thể; đồng thời, lên các phương án nếu dịch bùng phát, lan rộng tại địa phương. 

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, hiện, các cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố và các quận huyện có khả năng cách ly tối đa 13.000 người. Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp) và Bệnh viện trẻ em có đủ cơ sở vật chất để điều trị cho khoảng 300 ca dương tính.

len phuong an doi pho neu dich covid-19 lan rong o hai phong hinh 1
Thành ủy Hải Phòng họp phòng chống dịch Covid-19.

Sở Y tế Hải Phòng đã lên phương án, nếu dịch Covid-19 bùng phát, số bệnh nhân nhiễm bệnh vượt quá 300 người, sẽ trưng dụng Bệnh viện Kiến An làm bệnh viện dã chiến, trưng dụng một số bệnh viện Quân đội, Công an trên địa bàn thành phố, với tổng số gần 10.0000 giường bệnh.

Trong đó, có thể bố trí tối đa được 5.000 giường bệnh cho nhóm bệnh nhân Covid-19. Đến thời điểm này, các quận huyện trên địa bàn Hải Phòng đã thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện và cấp xã; tuyên truyền, vận động người dân chủ động phòng chống dịch bệnh; tập trung lực lượng để phục vụ công tác khoanh vùng, đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực cách ly.

Tại cuộc họp chiều nay (13/3), ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đề nghị cả hệ thống chính trị, từ thành phố đến cơ sở phải vào cuộc bằng những kế hoạch, chương trình, hành động cụ thể. Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng yêu cầu UBND thành phố sớm chỉ đạo xây dựng kịch bản và tổ chức diễn tập tình huống phong tỏa khu vực một xã hoặc một khu dân cư khi xảy ra dịch theo hướng triển khai giải pháp ngăn chặn người ra vào, thực hành chuyển hàng hóa vào khu cách ly cho người dân trong khu vực…

"Các đồng chí Bí thư quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước Thành ủy về việc phòng chống dịch bệnh tại địa phương. Nếu để dịch lan rộng sẽ xem xét trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận, huyện.

Các quận xây dựng kế hoạch cụ thể hóa cho tới người dân, trước hết tới Bí thư, Chủ tịch các xã, phường, thị trấn, trên cơ sở đó họp triển khai tới các thôn, tổ dân phố, quán triệt tới người dân để người dân tự phòng ngừa, cảnh giác phòng bệnh, vận động người dân hạn chế ra ngoài, khai báo khi có người thân đi từ nước ngoài hoặc từ vùng dịch về" - ông Lê Văn Thành nhấn mạnh.

Đến 20h tối 13/3, 122/124 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 tại Hải Phòng đã có kết quả xét nghiệm âm tính; 2 trường hợp hiện đang chờ kết quả xét nghiệm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close