Liên đoàn bóng đá Việt Nam tạm đình chỉ lái xe biển xanh say xỉn

VOV.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã tạm đình chỉ 10 ngày với lái xe biển xanh say xỉn gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Theo thông tin từ Công an Hà Nội, sau khi đưa tài xế biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy về trụ sở làm việc vào tối 27/11, tổ công tác Phòng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn tài xế và xác định, người đàn ông sinh năm 1968 vi phạm nồng độ cồn, với kết quả đo là 0,071miligam/lít khí thở.

Chiếc xe gây tai nạn rồi bỏ chạy.
Theo Nghị định 46, tài xế vi phạm nồng độ cồn chưa vượt quá 0,25 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng cũng xác định chiếc xe biển xanh kể trên của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Ngày 28/11, VFF đã ra thông báo đã quyết định tạm đình chỉ lái xe trong 10 ngày chờ báo cáo xử lý.
Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, VFF đã yêu cầu các bộ phận liên quan báo cáo giải trình, và cử người phối hợp với CSGT Công an Hà Nội để nắm bắt vụ việc.

"Toàn bộ ô tô của VFF chỉ được sử dụng khi có sự phân công theo nhiệm vụ phù hợp và không được sử dụng mục đích riêng. Nếu lái xe của VFF vi phạm thì sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm dân sự khi điều khiển xe”, ông Lê Hoài Anh cho hay.

Trước đó, vào tối 27/11, người đàn ông trung niên này lái ô tô biển xanh 80A-019.72 nhãn hiệu Toyota trên cung đường Phạm Hùng - Lê Văn Lương - Láng Hạ. Ô tô này sau đó đã va chạm với xe máy chở hai cô gái.

Lực lượng chức năng tiếp cận chiếc xe gây tai nạn rồi bỏ chạy.

Tuy nhiên, sau va chạm, tài xế không dừng xe, tăng ga tiếp tục di chuyển hướng Láng Hạ. Nhiều người dân chứng kiến đã truy đuổi. Khi đến phố Láng Hạ, trước cổng trụ sở Đại sứ quán Mỹ, ô tô biển xanh tiếp tục va chạm với một ô tô khác. Bảo vệ tại đây dùng rào sắt chắn xe, yêu cầu tài xế mở cửa ra ngoài nhưng người này cố thủ bên trong.

Ngay sau khi trình báo, cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông đã tới hiện trường làm việc với tài xế.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Xe biển xanh bỏ chạy sau khi tông người đàn ông trên đường Nguyễn Xiển

VOV.VN - Một vụ tai nạn giao thông vừa xảy ra ở đường Nguyễn Xiển, quận Hoàng Mai, Hà Nội giữa xe biển xanh và xe máy khiến một người đàn ông gục tại chỗ.

Tài xế xe biển xanh bỏ chạy sau khi tông người đã ra trình diện

VOV.VN - Chiếc xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy thuộc quản lý của Bộ Công an. Sau khi gây tai nạn, tài xế đã đến công an trình diện.

Xác định lái xe ô tô biển xanh nghi say rượu gây tai nạn rồi bỏ chạy

Chủ nhân đứng tên trong đăng kí của chiếc xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy trên đường Láng đêm qua là Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục