Lời cảm ơn “đặc biệt” của mẹ bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19

Lời cảm ơn “đặc biệt” của mẹ bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19

VOV.VN -Mẹ của bé 3 tháng tuổi vui mừng cho biết, hiện sức khỏe của bé đã hoàn toàn ổn định và gửi lời cảm ơn tới các y, bác sĩ đã chăm sóc, điều trị cho cháu.

Tại buổi chúc mừng bệnh nhi nhiễm Covid-19 được điều trị thành công tại Bệnh viện Nhi Trung ương sáng nay (20/2), PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã gửi lời chúc mừng tập thể các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương và gia đình cháu bé N.G.L bị nhiễm Covid-19 đã được điều trị khỏi bệnh.

loi cam on "dac biet" cua me be 3 thang tuoi nhiem covid-19  hinh 1
Mẹ của bệnh nhi đã gửi lời cảm ơn các y, bác sĩ qua điện thoại.

Theo PGS Lương Ngọc Khuê, từ khi tiếp nhận bệnh nhi này, Bệnh viện đã thực hiện nghiêm ngặt, đúng hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế để hạn chế việc lây nhiễm ra cộng đồng. PGS Lương cũng cho biết, sau khi về địa phương, cháu bé vẫn sẽ được tiếp tục theo dõi ở tuyến huyện.

Bệnh viện Nhi Trung ương cũng cho biết, do mẹ của bé là người tiếp xúc gần với bệnh nhi (là đối tượng phơi nhiễm) nên không thể xuất hiện tại buổi chúc mừng. Vì vậy, qua cuộc điện thoại ngắn giữa đại diện bệnh viện và mẹ của bé, mẹ bệnh nhi đã vui mừng gửi lời cảm ơn các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tình chăm sóc, điều trị cho cháu bé trong thời gian vừa qua. Mẹ bệnh nhi cũng chia sẻ, hiện cháu đã khỏe mạnh, ăn uống, ngủ tốt.

loi cam on "dac biet" cua me be 3 thang tuoi nhiem covid-19  hinh 2
Mẹ cháu bé vui mừng cho biết, hiện sức khỏe của cháu đã hoàn toàn ổn định.

Trước đó, ngày 28/01/2020, bệnh nhân N. G. L (3 tháng tuổi, ở xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) được mẹ đưa đến nhà bà ngoại P. T. B (là bệnh nhân có liên quan đến bệnh nhân N. T. D - 1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây, được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và được ra viện ngày 10/02/2020) chơi và hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong 4 ngày tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bệnh nhân P. T. B (bà ngoại) bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu N. G. L và mẹ cháu.

Trong quá trình theo dõi người tiếp xúc gần hàng ngày theo quy định, y tế cơ sở phát hiện ngày 6/2/2020, cháu N. G. L có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Kết quả, cháu bé có xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus corona./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close