Lợi dụng danh nghĩa Hội Nạn nhân chất độc da cam để bán vé nghệ thuật

VOV.VN - Công ty TNHH biểu diễn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long Hà Nội đến thành phố Đà Nẵng xin tổ chức chương trình nghệ thuật “Xoa dịu nỗi đau da cam”.

PC_Article_AfterShare_1
Những ngày qua, đại diện Công ty TNHH biểu diễn nghệ thuật nhân đạo Thăng Long Hà Nội đến thành phố Đà Nẵng xin tổ chức chương trình nghệ thuật “Xoa dịu nỗi đau da cam”. Tuy nhiên, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng khẳng định đây là sự mạo danh, có mục đích không rõ ràng.

loi dung danh nghia hoi nan nhan chat doc da cam de ban ve ctnt hinh 1
Vé mời mạo danh Hội Nạn nạn chất độc da cam/dioxin Việt Nam tự in logo tên đơn vị.

Đại diện Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng cho biết, mới đây, Công ty Thăng Long Hà Nội đã đến Đà Nẵng xin Hội này xác nhận việc tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Xoa dịu nỗi đau da cam” vào ngày 18/6 tới, tại nhà hát Tuồng Nguyễn Hiễn Dĩnh.
Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng không đồng ý xác nhận vì chương trình không phục vụ nạn nhân da cam ở Đà Nẵng. Vé xem chương trình mà công ty đưa ra cũng có vấn đề vì in logo biểu tượng và tên của Trung ương Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam nhưng qua xác minh thì không có việc phối hợp này.
Trước đó, có một văn bản được cho là ông Nguyễn Sĩ Thúy, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc Da cam thành phố Hà Nội đã ký, gửi đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đóng góp bằng cách “mua vé ủng hộ cho chương trình nghệ thuật “Xoa dịu nỗi đau da cam”.
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
Văn bản này có chữ ký, con dấu nhưng bỏ trống phần ghi nơi gửi Hội Nạn nhân chất độc da cam để doanh nghiệp ghi tên đơn vị ở địa phương tổ chức chương trình biểu diễn và chào mời mua vé, ủng hộ chương trình.

loi dung danh nghia hoi nan nhan chat doc da cam de ban ve ctnt hinh 2
Văn bản gửi đến các cơ quan đơn vị ủng hộ chương trình "Xoa dịu nỗi đau da cam" nội dung không rõ ràng.

loi dung danh nghia hoi nan nhan chat doc da cam de ban ve ctnt hinh 3

Ông Tô Năm, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng cho biết: “Hoạt động của công ty biểu diễn này có gì đó khuất tất. Văn bản giới thiệu không có tên tuổi đơn vị. Chúng tôi nghi vấn nên mới điện ra xin ý kiến Trung ương Hội. Trung ương Hội nói hoàn toàn không có chủ trương để cho công ty nghệ thuật biểu diễn Thăng Long phát hành vé với cách như vậy. Trung ương Hội đề nghị làm việc Sở Văn hóa Thể thao và Công an thành phố vào cuộc thu hồi vé, không cho tiếp tục bán vé và biểu diễn”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Tuyết Lê/VOV-miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: 10 ngày tới, miền Bắc vẫn tiếp tục mưa rét
VOV.VN - Không khí lạnh liên tục tăng cường xuống nên từ nay đến ngày 26/1, thời tiết ở các tỉnh phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa và rét đậm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds