Lý do ATM rút gạo “bằng chân” đầu tiên ở HN nhận hỗ trợ lại sau tạm dừng

VOV.VN - Theo người mở dự án ATM rút gạo miễn phí "bằng chân", bà con đến đông hơn nhiều so với dự kiến nên lượng gạo tại ATM gạo tại Nghĩa Tân đã gần hết…

Hôm nay (23/4), ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Công ty Thái Hà Books, người mở dự án ATM rút gạo miễn phí "bằng chân" tại Hà Nội cho biết,  ATM gạo tại đây đã gần hết vì vậy Ban Tổ chức tiếp tục nhận gạo tại Nghĩa Tân để hỗ trợ cho bà con nghèo theo như dự kiến đến 30/4.

gao_wjcp.jpg
Mọi người đến xếp hàng chờ rút gạo "bằng chân" từ ATM gạo miễn phí đều tuân thủ quy định giữ khoảng cách 2m. (Ảnh: Vũ Toàn)

Trước đó 1 tuần, ngày 15/4, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã thông báo tạm dừng nhận ủng hộ gạo tại 2 ATM gạo ở Hà Nội.

Theo ông Hùng, sau khi phát động, triển khai dự án ATM gạo miễn phí tại 2 địa điểm ở Hà Nội, BTC đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm.  Số gạo tính toán đủ cho 2 ATM này nếu lượng người đến nhận khoảng 1000 người/ngày. Tuy nhiên, sau đó bà con đến đông hơn nhiều nên lượng gạo tại ATM rút gạo “bằng chân” đầu tiên tại Trung tâm văn hóa thể thao phường Nghĩa Tân đã gần hết.

Đến nay, sau gần nửa tháng khởi động, dự án ATM rút gạo “bằng chân” đã có mặt ở hàng chục tỉnh, thành trong cả nước và phục vụ được hàng chục ngàn người nghèo.

Với số lượng người tới đông như vậy, việc đảm bảo giãn cách, đảm bảo an toàn cho người dân là một trong những ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh các biện pháp như yêu cầu người dân đeo khẩu trang, đứng xếp hàng cách nhau 2m, bố trí nước rửa tay... Ban Tổ chức dự án sẽ triển khai một số biện pháp khác nhằm kiểm soát, đảm bảo sức khỏe cho người tới nhận gạo, tránh việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

ATM gạo: Hãy vận hành bằng cả tình yêu thương!

VOV.VN - ATM gạo sẽ tiếp tục là ATM của sự gắn kết giàu nghèo, đồng lòng hành động và lan tỏa yêu thương...

ATM gạo đến với những mảnh đời bất hạnh, dân tộc thiểu số ở Hòa Bình

VOV.VN - Những cây ATM gạo đã kịp thời chia sẻ, động viên nhiều mảnh đời bất hạnh hay những người dân tộc thiểu số gặp khó khăn ở Hòa Bình trong mùa dịch.

Bến Tre, Tiền Giang khai trương nhiều ATM gạo miễn phí cho người nghèo

VOV.VN - Tỉnh Bến Tre và Tiền Giang xây dựng nhiều cây ATM gạo phục vụ miễn phí người nghèo.

Tin cùng chuyên mục