Mất 4 tiếng xử lý xe “5 không” chạy quá tải tới 150% ở Hà Nội

Mất 4 tiếng xử lý xe “5 không” chạy quá tải tới 150% ở Hà Nội

VOV.VN - Tài xế xe tải chạy quá tải tới 150% tại trung tâm Hà Nội liên tục trốn tránh bằng nhiều thủ đoạn như khóa cửa xe bỏ đi, gọi điện cầu cứu,...

Trong đêm ngày 1/6, rạng sáng ngày 2/6, tổ công tác thuộc Đội Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy (Hà Nội) trong lúc thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn đã phát hiện xe tải mang BKS: 90C – 055.99 do tài xế Đinh Văn Thành điều khiển đã chạy quá tải tới 150%, khi dừng kiểm tra tài xế này không xuất trình giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe.

mat 4 tieng xu ly xe "5 khong" chay qua tai toi 150% o ha noi hinh 1
Đội Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy (Hà Nội) kiểm tra xử lý nhiều xe tải vi phạm.

Tài xế xe tải này liên tục có thái độ trốn tránh bằng nhiều thủ đoạn như khóa cửa xe để bỏ đi, gọi điện cầu cứu, không xuất trình giấy tờ.

Sau khoảng 4 tiếng, lực lượng chức năng đã tạm giữ xe 7 ngày, với hình thức xử phạt là 42.500.000 đồng. 

Cũng trong ca làm nhiệm vụ này,  tổ công tác đã kiểm tra, phát hiện xe tải mang BKS: 29C – 857.42 đã đi vào đường cấm, không có giấy phép lái xe, không có đăng ký xe, xe không kiểm định, không có bảo hiểm dân sự. Với những lỗi này lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện 7 ngày, xử phạt tới 40.500.000 đồng.

Ngoài ra, tổ công tác thuộc Đội Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã kiểm tra xử lý nhiều phương tiện vi phạm khác góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, nhất là khi đêm về.

mat 4 tieng xu ly xe "5 khong" chay qua tai toi 150% o ha noi hinh 2
Nhiều xe tải hạng nặng chạy vào phố vi phạm các quy định.

Theo lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy (Hà Nội), ban đêm nhiều tuyến phố xuất hiện phương tiện xe tải lớn đi vào với nhiều hành vi vi phạm. Có những trường hợp còn tỏ ra chống đối, bất hợp tác hoặc gọi điện thoại trợ giúp. 

Bằng những biện pháp nghiệp vụ, Đội Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy kiên quyết xử lý theo quy định, từ đó góp phần giảm những nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close