Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Quy Nhơn may khẩu trang vải phát cho người nghèo

May khẩu trang vải phát miễn phí cho người dân

Phong trào may khẩu trang vải tặng miễn phí cho người dân được các chị em của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) lan tỏa từ ngày 17/3.

Trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì đâu đó trong những con hẻm nhỏ, những tiệm may tại gia vẫn không ngớt tiếng đạp máy bất kể ngày đêm để may những chiếc khẩu trang vải hỗ trợ cộng đồng phòng dịch.

Phong trào may khẩu trang vải tặng miễn phí cho người dân được các chị em ở các Chi hội, Hội phụ nữ phường, xã của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) lan tỏa từ ngày 17/3.

hoi lien hiep phu nu tp.quy nhon may khau trang vai phat cho nguoi ngheo hinh 1
May khẩu trang vải để phát miễn phí cho người dân.

Hàng trăm chị em phụ nữ tận dụng những lúc rảnh rỗi để cắt, may khẩu trang rồi đi phát ở trong các khu dân cư, các địa điểm công cộng; UBND xã, phường, phát cho những hoàn cảnh khó khăn...

Từ nhiều ngày nay, căn nhà nhỏ của chị Nguyễn Thị Lang - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Lý Lương (xã Nhơn Lý, TP.Quy Nhơn) trở thành điểm tập kết khẩu trang của các chị em trong Chi hội. Mọi người nhân lúc rảnh rỗi, tận dụng nguồn vải huy động được từ các mạnh thường quân để may khẩu trang.

Chị Lang cùng một các chị em đã vận động được 3 tiệm bán vải ở TP.Quy Nhơn hỗ trợ vải để các chị may khẩu trang, chỉ trong 4 ngày, các chị đã may được trên 800 cái khẩu trang để tổ chức duy trì phát miễn phí cho người dân trong xã.

hoi lien hiep phu nu tp.quy nhon may khau trang vai phat cho nguoi ngheo hinh 2
Khẩu trang chủ yếu được dùng để tặng các gia đình khó khăn, neo đơn trên địa bàn.

Nhiều chị em tiệm may ở TP.Quy Nhơn cũng nhiệt tình may khẩu trang vải để phát miễn phí. Các chị Tướng Thị Tài Mai (khu vực 6, phường Lê Lợi), chị Trần Thị Thuận (khu vực 1, phường Trần Phú), chị Nguyễn Mộng Thảo Ly (khu vực 2, phường Nhơn Bình),... may từ 300 - 500 khẩu trang để hỗ trợ người dân thành phố chống dịch.

“Việc may tặng khẩu trang vải cho người dân là những hành động ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức trong việc tự bảo vệ sức khỏe, hạn chế việc lây nhiễm dịch bệnh. Giá trị của một chiếc khẩu trang tuy không lớn, nhưng đối với nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn thì vài chiếc khẩu trang đã bằng tiền đi chợ một ngày” - chị Tướng Thị Tài Mai cho biết.

Từ khi triển khai đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Quy Nhơn đã tổ chức phát thêm 9.160 khẩu trang vải, 60 khẩu trang y tế, 1.610 xà phòng, 4.200 tờ rơi và 500 chai nước sát khuẩn được phát đến người dân, trong đó, ưu tiên tặng khẩu trang cho các hộ gia đình có người già yếu, khó khăn, người lao động trên địa bàn.

Dự kiến, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Quy Nhơn tiếp tục chỉ đạo các cơ sở hội tiếp tục vận động hội viên phụ nữ đóng góp việc vải may khẩu trang, duy trì việc phát khẩu trang vải miễn phí hàng tuần; phấn đấu mỗi phường, xã sẽ tặng được 1.000 khẩu trang vải đến tận tay người dân của thành phố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close