Mẹ Việt Nam Anh hùng ủng hộ 5 triệu đồng chung tay chống dịch Covid-19

Mẹ Việt Nam Anh hùng ủng hộ 5 triệu đồng chung tay chống dịch Covid-19

VOV.VN - Mẹ Lê Thị Chi quê ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Chồng và con trai cả của Mẹ lần lượt hy sinh trong chiến tranh.

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng, chống dịch Covid-19, mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Chi (91 tuổi), ở phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã dùng số tiền 5 triệu đồng dành dụm lâu nay ủng hộ cho thành phố. Mẹ bảo “Ngày trước chiến tranh khói lửa, mình đói khổ có Nhà nước lo, giờ muốn góp chút gì đó giúp Nhà nước chống lại dịch bệnh này”. Phóng viên Phương Cúc tại miền Trung kể lại câu chuyện cảm động của bà mẹ Việt Nam Anh hùng góp tiền chống dịch.

me viet nam anh hung ung ho 5 trieu dong chung tay chong dich covid-19 hinh 1
Mẹ Việt Nam Anh hùng - Lê Thị Chi (trái) chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Nhà mẹ Lê Thị Chi ở số 97 đường Thanh Thủy, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Mẹ có gương mặt phúc hậu cùng nụ cười đẹp. Đã bước sang tuổi 91 nhưng mẹ vẫn còn minh mẫn. Mẹ bảo, ngày xưa khó khăn có Nhà nước lo, giờ mẹ cũng muốn chung tay góp sức cùng Nhà nước chống dịch bệnh. Mấy ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca mắc bệnh tăng cao, các bác sĩ, y tá quá vất vả vì bệnh nhân ngày một nhiều nên mẹ muốn đóng góp một chút để mua đồ bảo hộ cho những người đang làm nhiệm vụ.

Mẹ Lê Thị Chi chia sẻ: "Mọi bữa bà xem ti vi, thấy Nhà nước kêu gọi đồng bào, người dân ủng hộ. Bà không có gì nhiều chỉ có chút ít đó ủng hộ Nhà nước chống dịch. Ngày Tết con cháu lì xì tiền cho bà, bà không tiêu rồi để dành mỗi năm một ít để ủng hộ."

Mẹ Lê Thị Chi quê ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Chồng và con trai cả của Mẹ lần lượt hy sinh trong chiến tranh. Suốt những năm tháng ấy, mẹ một mình tần tảo sớm hôm nuôi 4 người con (2 trai, 2 gái) đến ngày trưởng thành. Hơn 30 năm nay, mẹ Chi chuyển ra Đà Nẵng ở với con gái út. Bà Trần Thị Thu (54 tuổi), con gái mẹ Chi nói rằng, khi biết mẹ ủng hộ hết số tiền dành dụm được, bà rất bất ngờ và vui trước việc làm của mẹ mình.

Bà Thu cho biết: "Tôi cũng không biết, cho đến khi nghe bà nói bây giờ dịch quá trời thấy tội con ơi. Hay là mẹ ra phường đóng góp ủng hộ cho bác sĩ, bệnh viện. Từ hồi nào đấy giờ mẹ luôn thích làm những việc thiện, không nhiều những mỗi lần về quê thấy ai khó mẹ mua đôi dép, hay cái áo cũ cho họ".

Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết, khi tiếp nhận số tiền mẹ Chi đóng góp, bà đã khuyên mẹ nên giữ lại một ít để chi tiêu nhưng mẹ Chi vẫn quyết định ủng hộ hết. Tấm lòng của mẹ Chi thật đáng trân trọng:

Bà Nguyễn Thị Lan Hương cho biết: "Chúng tôi rất xúc động vì bà có tấm lòng quá tốt. Bà nói mình ủng hộ 5 triệu đồng là quá ít chứ họ ủng hộ cả tỷ bạc thì sao. Bà thì thường cuối năm hay bị ốm, khi vào viện thì vì bà có hưởng chế độ Việt Nam anh hùng nên bà được miễn phí toàn bộ nhưng bà không lấy thuốc của bệnh viện, bà kêu những thuốc đó để cho người khác"./.

Phương Cúc/VOV-Miền Trung

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Uống nước sao cho đúng và đủ?

VOV.VN -Trong ngày nắng nóng việc bổ sung nước cho cơ thể là điều rất quan trọng. Nhưng uống nước như thế nào cho đúng, đủ thì không phải ai cũng biết.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close