Miền Bắc chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona gây viêm phổi

Miền Bắc chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona gây viêm phổi

VOV.VN - Tại cuộc họp khẩn sáng 24/1, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định, tại miền Bắc chưa xác định trường hợp nào nhiễm virus corona.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV), sáng 24/1 (tức ngày 30 Tết), Bộ Y tế đã họp khẩn thông báo tình hình dịch bệnh dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam. 

Bộ Y tế cùng các cơ quan chức năng khẳng định, đã theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, với dự báo khả năng lây nhiễm vào Việt Nam. Theo đó, Bộ Y tế đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế giám sát nghiêm ngặt tại cửa khẩu, cơ sở y tế và tại cộng đồng để phát hiện kịp thời, cách ly, quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh; sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân, không để lây lan rộng. 

mien bac chua co truong hop nao nhiem virus corona gay viem phoi hinh 1
Bộ Y tế họp khẩn chỉ đạo phòng chống viêm phổi cấp do virus corona.

PGS.TS Trần Như Dương Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, cho biết, thời điểm hiện tại, miền Bắc chưa xác định trường hợp nhiễm nCoV, chỉ có các bệnh nhân nghi ngờ đang được cách ly nghiêm ngặt. 

“Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện trung ương, tổ chức giám sát chặt chẽ, theo dõi các ca nghi ngờ, theo đó đã phát hiện và cách ly một số trường hợp. Trong đó có một trường hợp tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và một tại Bệnh viện Nhi trung ương. Đến nay, các bệnh nhân này bao gồm cả người Trung Quốc và người Việt Nam đều có liên quan đến dịch tễ Trung Quốc. Hai bệnh nhân đã được loại trừ và được xác định là mắc các bệnh khác, trong đó có cúm”, PGS.TS Trần Như Dương cho biết.

mien bac chua co truong hop nao nhiem virus corona gay viem phoi hinh 2
PGS.TS Trần Như Dương Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định, miền Bắc chưa xuất hiện ca nhiễm virus corona.

Theo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các xét nghiệm đặc hiệu về tác nhân mới của nCoV 2019 đang được khẩn trương thực hiện. Ngoài các bệnh nhân loại trừ, các bệnh nhân khác vẫn được theo dõi và cách ly nghiêm ngặt tại bệnh viện./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close