Miền Trung có thể hứng chịu cơn bão mới trong những ngày tới

VOV.VN - Ngày mai ATNĐ đi vào biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão, di chuyển vào đất liền, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Ban Chỉ đạo TƯ về phòng, chống thiên tai vừa phát đi Công điện gửi Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN các tỉnh, thành phố; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các Bộ: Công Thương, Giao thông vận tải, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao, Thông tin truyền thông, Tài nguyên Môi trường, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nông nghiệp và PTNT như sau:

Ảnh minh họa.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong thời gian từ nay đến cuối tháng 8/2019, xuất hiện những hình thế thời tiết nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến nước ta: Khoảng ngày 28/8/2019, ATNĐ ở phía Đông Philippine sẽ đi vào biển Đông, diễn biến phức tạp, kéo dài, có khả năng cao mạnh lên thành bão, di chuyển vào đất liền và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; Gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở các vùng biển phía Nam có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra dông, lốc, sét, gió giật mạnh.

Để sẵn sàng ứng phó với những hình thế thời tiết nguy hiểm trên, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương PCTT đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố một số nội dung sau:

1. Theo dõi sát diễn biến của hình thế thời tiết nguy hiểm để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó phù hợp, đảm bảo an toàn cho người và tài sản ở khu vực có nguy cơ ảnh hưởng, đặc biệt đối với tàu thuyền, các khu du lịch, khu vui chơi, giải trí ven biển, hải đảo.

2. Rút kinh nghiệm ứng phó với đợt gió mùa Tây Nam mạnh vào 3/8/2019 đã gây hư hỏng nghiêm trọng tại khu vực đê biển Tây, tỉnh Cà Mau, đề nghị các địa phương liên quan triển khai rà soát và sẵn sàng phương án bảo vệ tuyến đê biển, dân cư cửa sông, ven biển, chủ động xử lý sự cố, đặc biệt đối với những đoạn đê đã bị sự cố, chưa được xử lý triệt để.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để tổ chức triển khai ứng phó khi có yêu cầu.

4. Trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo TWPCTT và Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó SCTT và TKCN./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 trên Biển Đông, di chuyển hướng Đông Bắc

VOV.VN -Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được 10km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Bão Bailu suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

VOV.VN - Dự báo trong 24 giờ tới, bão Bailu đi vào đất liền các tỉnh Phúc Kiến-Quảng Đông (Trung Quốc) sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Áp thấp nhiệt đới sẽ gây gió mạnh, sóng lớn trên biển

VOV.VN - Trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới được nhận định sẽ di chuyển theo hướng Đông Bắc, hướng về phía đảo Luzon (Philippines).

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 trên biển Đông, cách Hoàng Sa 570 km

VOV.VN - Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Tin cùng chuyên mục