Miền Trung kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão

Miền Trung kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão

VOV.VN -Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 2, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đang khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống bão.

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Bình có hàng nghìn phương tiện đang hoạt động trên vùng biển Quảng Bình đã được nhận thông tin về bão, kêu gọi vào nơi tránh trú bão an toàn.

Nhiều tàu cá của ngư dân các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng đã cập bờ neo đậu tránh trú bão tại các cảng như cảng Gianh, Hòn La và Nhật Lệ, vừa chống bão, vừa đảm bảo nguyên tắc phòng chống dich bệnh Covid-19.

Đến thời điểm này, hơn 74 phương tiện với hơn 400 lao động đang hoạt động trên biển được thông tin về hướng di chuyển bão.

mien trung keu goi tau thuyen vao bo tranh tru bao hinh 1
Kêu gọi tàu thuyền vào bờ neo đậu tránh bão.

Ông Trần Xuân Tiến, Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, từ hôm qua, các đồn biên phòng tuyến biển đã tổ chức bắn pháo hiệu bão kêu gọi tàu thuyền vào tránh trú.

"Chúng tôi vẫn thường xuyên theo dõi tình hình thời tiết, kêu gọi tàu thuyền vô tránh trú bão. Nếu mưa lớn thì đã có kế hoạch, vùng nào mưa lớn, cấp độ mấy và cần di dời bao nhiêu người dân đã có kế hoạch của tỉnh phê duyệt rồi, chủ động thực hiện" - ông Tiến nói.

mien trung keu goi tau thuyen vao bo tranh tru bao hinh 2
Kiểm tra, sắp xếp các phương tiện neo đậu trong âu tàu.

Tại tỉnh Quảng Trị, các địa phương chủ động ứng phó với bão số 2 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Hiện gần 250 hồ chứa nước và hồ thủy lợi trên địa bàn dung tích nước chỉ xấp xỉ gần 20% so với dung tích thiết kế. Quảng Trị có gần 16.000 ha lúa vụ Hè Thu chưa đến thời kỳ thu hoạch.

Chính quyền địa phương đã chỉ đạo nhiều nơi thu hoạch nhanh đối với diện tích lúa đã chín với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện nay, hơn 2.300 tàu đánh cá với gần 7.200 người đã nhận được thông tin về bão; trong đó 48 tàu với hơn 350 người đang di chuyển ở vùng biển gần đảo Cồn Cỏ, còn lại đều đã neo đậu an toàn tại các bến cảng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close