Một công nhân tại Bình Dương tử vong vì bị cuốn vào máy kéo sợi

VOV.VN - Vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 16h ngày 8/11 tại xưởng tạo sợi (từ hạt nhựa PP để dệt bao bì) của Công ty TNHH Fotai Việt Nam ở tỉnh Bình Dương.

Chiều 8/11, ông Nguyễn Kim Khánh, Chánh thanh tra Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương xác nhận thông tin tại Công ty TNHH Fotai Việt Nam (phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến một công nhân tử vong khi vận hành máy kéo sợi trong công ty. 

Khu vực nhà xưởng nơi công nhân tử vong 

Vụ tai nạn lao động xảy ra vào khoảng 16h ngày 7/11 tại xưởng tạo sợi (từ hạt nhựa PP để dệt bao bì) của Công ty TNHH Fotai Việt Nam. Nạn nhân là anh Nguyễn Anh Thân (SN 1980, quê Nghệ An) là công nhân công ty.

Sau khi cùng các công nhân khác vệ sinh máy, anh Thân đi thu gom sợi phế phẩm thì bị vướng và cuốn vào các ống lô máy kéo sợi. Nghe tiếng hét lớn của anh Thân, đồng nghiệp chạy đến thì thấy anh nằm dưới sàn nhà, cánh tay phải bị cuộn sợi phế phẩm quấn chặt. Vùng mặt và cánh tay anh Thân có nhiều vết máu. Đồng nghiệp đã dùng dao, kéo để cắt sợi phế phẩm ra khỏi cánh tay anh Thân và đưa anh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Vụ việc nhanh chóng được trình báo các ngành chức năng điều tra làm rõ. Về phía Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương đã lập biên bản, yêu cầu công ty giải quyết chế độ theo quy định của Luật an toàn vệ sinh lao động cho gia đình nạn nhân để tổ chức  lo mai táng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lại 1 công nhân ngành than Quảng Ninh tử vong do tai nạn lao động

VOV.VN - Sáng 22/10, một công nhân công ty than Hòn Gai (Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam) đã không may tử vong do tai nạn lao động. 

Chiến dịch “100 ngày nói không với tai nạn lao động”

VOV.VN - Mục tiêu của chiến dịch nhằm huy động sự tham gia của hơn 100 DN tại Việt Nam, cùng nhau cam kết đạt 100 ngày không xảy ra tai nạn lao động.

Tai nạn lao động tại xí nghiệp đá, một công nhân tử vong

VOV.VN -Trong lúc làm việc tại xí nghiệp đá Hoàng Mai, nạn nhân không may bị tai nạn lao động tử vong.

Tin cùng chuyên mục