Một lô chung cư có người tái dương tính Covid-19 bị phong tỏa

Một lô chung cư có người tái dương tính Covid-19 bị phong tỏa

VOV.VN - Lực lượng chức năng tại TP HCM đã phong tỏa khu vực lô B2, chung cư 1A - 1B Nguyễn Đình Chiểu do bệnh nhân 92 tái dương tính Covid-19.

Tối nay (30/4), các lực lượng chức năng của phường Đa Kao, Quận 1 TPHCM đang túc trực, phong tỏa toàn khu vực lô B2, chung cư 1A - 1B Nguyễn Đình Chiểu do bệnh nhân 92 tái dương tính Covid-19 sinh sống tại địa điểm này.

mot lo chung cu co nguoi tai duong tinh covid-19 bi phong toa hinh 1
Các lực lượng thay phiên nhau mang cơm cho người dân.

Bà Nguyễn Thị Lê Hương, Bí thư Đảng ủy phường Đa Kao, Quận 1 TPHCM cho biết: Block B2 đang được phong tỏa có 39 căn với 92 nhân khẩu đã được nhân viên y tế đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Theo bà Hương, từ tối qua, sau khi nhận thông báo có bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2, UBND phường đã huy động các lực lượng không kể ngày nghỉ lễ, tích cực thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, chăm lo, cung cấp đầy đủ 3 bữa ăn cho người dân, hỗ trợ vận chuyển đồ cho người dân nếu có nhu cầu.

Bà Nguyễn Thị Lê Hương cho biết: "Để đảm bảo công tác cách ly hiệu quả thì hiện nay phường phối hợp giữa các lực lượng công an, bảo vệ dân phố, trật tự đô thị và dân phòng gồm 4 lực lượng tham gia. Mỗi ca thì gồm có 6 người, chia ca để đảm bảo trực được 24/24, bố trí ở từng điểm."
mot lo chung cu co nguoi tai duong tinh covid-19 bi phong toa hinh 2
Buổi tối các lực lượng vẫn thay phiên nhau canh gác.
Như VOV đã đưa tin, bệnh nhân 92 tái dương tính với virut SARS-CoV-2 là nam, du học sinh từ Pháp, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/3. Bệnh nhân này được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và xuất viện ngày 14/4.

Du học sinh này sống một mình tại một chung cư chung cư 1A - 1B Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1. Sau khi xuất viện bệnh nhân 92 vẫn được nhân viên y tế theo dõi tại nhà một ngày 2 lần và lấy mẫu 3 lần để xét nghiệm tìm virus Corona sau 5, 10 và 15 ngày kể từ khi ra viện.

mot lo chung cu co nguoi tai duong tinh covid-19 bi phong toa hinh 3
Xe công vụ chờ trước chung cư để kiểm tra an ninh, hỗ trợ người dân có nhu cầu.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian cách ly tại nhà bệnh nhân đã ra ngoài có đeo khẩu trang và có tiếp xúc với một số người. Tạm thời chung cư này được phong tỏa để ngành y tế điều tra dịch tễ. Nam sinh từng 3 lần xuống mua thực phẩm ở siêu thị cách đó 100 mét nên 4 nhân viên ở đây cũng được giám sát, xét nghiệm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close