Một người dân bỏ tiền triệu mua lại Đồi mồi quý hiếm thả về biển

VOV.VN - Đồi mồi là một trong 5 loài rùa biển hoang dã, quý hiếm trong sách Đỏ thế giới và Việt Nam.

Ngày 23/8, Bộ đội Biên phòng phối hợp với Thanh tra Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thả một cá thể Đồi mồi quý hiếm về biển. Đồi mồi do một người dân mua lại và giao nộp.

Người dân giao cá thể đồi mồi quý hiếm cho lực lượng biên phòng.

7h30' sáng nay, ông Lê Hồng Phúc, 33 tuổi, trú tại Khu phố 7, phường Long Toàn, TP Bà Rịa đi đến khu vực cầu Rạch Bà, phường 11, TP Vũng Tàu thì thấy một người đàn ông đang rao bán một con Đồi mồi còn sống. Do biết Đồi mồi là động vật quý hiếm nên anh Phúc đã mua con Đồi mồi nặng 4 kg này với giá 1,8 triệu đồng. Sau đó ông Phúc đã mang cá thể Đồi mồi trên đến Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Tàu trình báo, giao nộp.

Ngay sau khi tiếp nhận, Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông báo với các cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tiến hành thả cá thể Đồi mồi về lại môi trường biển.

Cơ quan chức năng tổ chức thả đồi mồi quý hiếm về biển.

Đồi mồi là một trong 5 loài rùa biển hoang dã, quý hiếm trong sách Đỏ thế giới và Việt Nam. Chúng có nguy cơ tuyệt chủng và cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Tại BR - VT, huyện Côn Đảo là nơi được ghi nhận có nhiều cá thể đồi mồi sinh sống./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Rùa biển quý hiếm nặng 10kg mắc lưới lão ngư 72 tuổi

VOV.VN -Khi đánh bắt hải sản, ông Lê Thành Vinh phát hiện một con rùa khá lớn mắc vào lưới.

Phát hiện rùa biển quý hiếm dính lưới, trên mai có nhiều “hoa văn” lạ

VOV.VN - Con rùa biển được một thủy thủ đoàn phát hiện đang dính lưới nổi trên mặt biển. Ngay sau đó con rùa đã được giải cứu kịp thời.

Thả rùa biển nặng gần 9 kg về đại dương

VOV.VN -Con rùa biển này có kích thước 40x45cm, nặng gần 9kg, được phát hiện nằm ngửa trên bãi cát thuộc thôn Đông Hải, xã Long Hải, huyện đảo Phú Quý.

Tin cùng chuyên mục