Một phụ nữ cưu mang hơn 20 công nhân thất nghiệp vì COVID-19

Một phụ nữ ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã cưu mang hơn 20 công nhân mất việc không có tiền để trang trải cuộc sống từ gần 3 tháng nay.

Một phụ nữ cưu mang hơn 20 công nhân thất nghiệp vì COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Hưởng tận tay chuẩn bị bữa cơm cho các công nhân - Ảnh: MINH CHIẾN

Nằm sâu trong con hẻm 3B, căn nhà số 7 đường Mai Xuân Thưởng, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang là nơi tạm trú cho hơn 20 công nhân thất nghiệp từ đầu tháng 2 đến nay.

Hầu hết mọi người là công nhân tại các công trình ở địa phương. Trong thời gian dịch COVID-19, các công trình phải cho công nhân nghỉ việc. Với đồng lương ít ỏi lại phải gửi về cho gia đình ở quê, suốt 3 tháng không có việc làm, nhiều người phải tá túc ở công viên, bờ biển.

Người muốn về nhà thì lại không được do xe cộ không lưu thông, người thì cố gắng bám trụ thành phố sống qua ngày, ai kêu gì làm nấy từ đi biển, bốc vác... nhưng giờ kiếm được một việc vặt để làm cũng quá khó với họ.

Một phụ nữ cưu mang hơn 20 công nhân thất nghiệp vì COVID-19 - Ảnh 2.

Những công nhân đang tạm trú tại mái ấm của bà Hưởng - Ảnh: MINH CHIẾN

Từ những khó khăn đó, bà Nguyễn Thị Kim Hưởng đã đứng ra thuê trọ, giúp đỡ các công nhân chỗ ở, miếng ăn đến sinh hoạt hằng ngày.

"Tôi làm thầu công trình nên thấm cái khổ của đời công nhân lắm. Thấy mấy anh em mất việc, tiền lương lại không có, có người ở tận miền Tây. Tôi cũng không dư dả gì, phải đi mua gạo  thiếu người ta. Cầu mong dịch mau qua chứ như vậy khó khăn quá" - bà Hưởng chia sẻ.

Cũng theo bà Hưởng, bà thuê 2 nhà trọ cho hơn 20 công nhân ở, 1 căn 5 triệu và 1 căn 1 triệu, riêng chi phí sinh hoạt 1 ngày là gần 500.000 đồng, tất cả đều là tiền túi bà tự nguyện bỏ ra để giúp những công nhân. Tiền dự trữ của bà cũng sắp cạn, không biết liệu có trụ nổi qua tháng 4 này không.

Nhận được lòng tốt từ một người xa lạ, các công nhân sống tại đây đều rất xúc động.

Anh Nguyễn Thái Minh (37 tuổi) tâm sự: "Tôi được một người anh em bảo dọn đến đây ở. Chị Hưởng tốt bụng lắm, anh em công nhân nào không còn tiền hay thiếu chỗ ăn chỗ ở chị đều giúp  chu đáo. Mỗi ngày chúng tôi đều tỏa ra khắp nơi tìm việc nhưng hầu như không nơi nào tuyển dụng cả. Chúng tôi cảm ơn chị rất nhiều"./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên