MTTQ tiếp nhận trên 500 tỷ đồng ủng hộ, đăng ký ủng hộ chống Covid-19

MTTQ tiếp nhận trên 500 tỷ đồng ủng hộ, đăng ký ủng hộ chống Covid-19

VOV.VN - Ngày 26/3, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đã tiếp nhận ủng hộ phòng chống Covid-19 từ nhiều Bộ, ngành, doanh nghiệp.

Cụ thể, Bộ Ngoại giao ủng hộ 200 triệu đồng; Bộ Tư pháp ủng hộ 307 triệu đồng; Công ty TNHH Golden Phoenix ủng hộ 50 triệu đồng; Vườn Tùng La Hán Nhật Bản ủng hộ 65 triệu đồng; Công ty TNHH Sơn KOVA ủng hộ 1 tỷ đồng; Câu lạc bộ Golf 92-95 ủng hộ 30 triệu đồng; Công ty Cổ phần Kids Plaza ủng hộ 100 triệu đồng.

mttq tiep nhan tren 500 ty dong ung ho, dang ky ung ho chong covid-19 hinh 1
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Ngoại giao.

Bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia kịp thời của các tổ chức, các đơn vị, cá nhân, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài cho biết, thời gian qua, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đã có nhiều nỗ lực với sự quyết tâm cao độ để kiểm soát dịch bệnh. Những thành công bước đầu có được là nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và ý thức chủ động bảo vệ cộng đồng của mỗi người dân.

Tuy nhiên, theo ông Phùng Khánh Tài, tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, chính vì vậy rất cần có thêm nhiều nguồn lực để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Những ngày qua, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, nhiều tổ chức, cá nhân đã tích cực chung tay ủng hộ với tổng số tiền lên tới trên 500 tỷ đồng.

‘Những tấm lòng, sự sẻ chia đó thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng của mọi người Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19” - Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài nhấn mạnh

mttq tiep nhan tren 500 ty dong ung ho, dang ky ung ho chong covid-19 hinh 2
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Tư pháp.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài mong muốn trong thời gian tới, lời kêu gọi ủng hộ của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ được lan tỏa mạnh mẽ, tiếp tục nhận được nhiều nguồn lực đóng góp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước từ đó có thêm nhiều nguồn lực để cùng chung tay với Chính phủ, ngành y tế ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Phùng Khánh Tài cũng khẳng định, những phần quà và số tiền tiếp nhận thông qua kênh Mặt trận sẽ được gửi tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Toàn bộ nguồn lực tiếp nhận được sẽ được dùng để hỗ trợ ngành y tế mua sắm trang thiết bị, máy móc, đồ bảo hộ, vật tư ý tế, dung dịch sát khuẩn.

Bên cạnh đó cũng  để hỗ trợ các bác sỹ, y tá, nhân viên y tế, lực lượng quân đội, lực lượng công an trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chống dịch; hỗ trợ những người đang phải cách ly tại các khu cách ly tập trung; hỗ trợ các cá nhân, gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close