Mưa lốc ở Sơn La, gần 200 học sinh phải nghỉ học

VOV.VN - Tại Sơn La, trận mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh vào chiều tối 4/4 đã làm 3 người bị thương, nhiều điểm trường, nhà cửa, hoa màu bị thiệt hại nghiêm trọng.

Vào ngày 5/4, gần 200 học sinh tại các điểm trường mầm non bị thiệt hại phải nghỉ học... Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến gần 1 tỷ đồng.

Huyện Mường La là địa bàn chịu thiệt hại nặng nhất. Cụ thể có 3 người bị thương, gần 200 ngôi nhà bị tốc mái; trường Mầm non Sông Đà cũng bị gió lốc làm tốc mái 4 phòng học.

mua loc o son la khien gan 200 hoc sinh phai nghi hoc hinh 1
Gió lốc làm sập, hư hỏng hàng trăm ngôi nhà

Tại Trường Mầm non Chiềng Mai, xã Chiềng Mai, huyện Mai Sơn mưa to, gió lớn đã làm mái phòng hội đồng, mái hiên của lớp học lật, bay vào nhà dân, một số thiết bị như máy tính, tủ lạnh, máy lọc nước cũng bị thiệt hại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngay khi nhận được tin báo của UBND các xã, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, đưa người bị thương đi bệnh viện.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, tránh mưa lũ trên địa bàn; Huy động lực lượng tại chỗ tham gia ứng cứu người và tài sản, nêu cao tinh thần phòng, tránh, ứng phó thiên tai và thực hiện phương châm “4 tại chỗ”./. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Chelsea 0-2 MU: “Taca-dada” hạ gục “Sarri-ball“
VOV.VN - MU giành chiến thắng 2-0 trước Chelsea ở vòng 5 FA Cup nhờ các pha đánh đầu thành bàn của Ander Herrera và Paul Pogba.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds