Mưa lốc ở Sơn La khiến gần 200 học sinh phải nghỉ học

Mưa lốc ở Sơn La, gần 200 học sinh phải nghỉ học

VOV.VN - Tại Sơn La, trận mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh vào chiều tối 4/4 đã làm 3 người bị thương, nhiều điểm trường, nhà cửa, hoa màu bị thiệt hại nghiêm trọng.

Vào ngày 5/4, gần 200 học sinh tại các điểm trường mầm non bị thiệt hại phải nghỉ học... Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến gần 1 tỷ đồng.

Huyện Mường La là địa bàn chịu thiệt hại nặng nhất. Cụ thể có 3 người bị thương, gần 200 ngôi nhà bị tốc mái; trường Mầm non Sông Đà cũng bị gió lốc làm tốc mái 4 phòng học.

mua loc o son la khien gan 200 hoc sinh phai nghi hoc hinh 1
Gió lốc làm sập, hư hỏng hàng trăm ngôi nhà

Tại Trường Mầm non Chiềng Mai, xã Chiềng Mai, huyện Mai Sơn mưa to, gió lớn đã làm mái phòng hội đồng, mái hiên của lớp học lật, bay vào nhà dân, một số thiết bị như máy tính, tủ lạnh, máy lọc nước cũng bị thiệt hại.

Ngay khi nhận được tin báo của UBND các xã, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra, đưa người bị thương đi bệnh viện.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, tránh mưa lũ trên địa bàn; Huy động lực lượng tại chỗ tham gia ứng cứu người và tài sản, nêu cao tinh thần phòng, tránh, ứng phó thiên tai và thực hiện phương châm “4 tại chỗ”./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close