Mưa lớn gây sạt lở một số tuyến đường ở Lai Châu

Mưa lớn gây sạt lở, ách tắc một số tuyến đường ở Lai Châu

VOV.VN - Sau hai ngày mưa trên diện rộng, có nơi mưa to hơn 70mm đã gây sạt lở, ách tắc cục bộ trên một số tuyến giao thông.

Sau hai ngày mưa trên diện rộng, trong đó một số nơi xuất hiện mưa vừa đến mưa to, với tổng lượng mưa trong 24 giờ qua lên tới hơn 70mm đã gây sạt lở, ách tắc cục bộ trên một số tuyến giao thông.

Đến đầu giờ chiều 11/7, địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn có mưa trên diện rộng, trong đó một số địa phương có lượng mưa từ 50 đến 70mm trong 24 giờ qua. Với việc mưa kéo dài, nước đã ngấm sâu và gây phá vỡ kết cấu đất làm sạt lở trên một số tuyến đường.

mua lon gay sat lo mot so tuyen duong o lai chau hinh 1
Mưa lớn đã bắt đầu gây sạt lở trên một số tuyến giao thông tỉnh lộ, đường liên xã, liên bản trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV, từ đêm qua đến đầu giờ chiều nay đã xuất hiện sạt lở nhỏ trên một số tuyến giao thông tỉnh lộ, đường liên xã liên bản tại các huyện Sìn Hồ, Mường Tè, Nậm Nhùn, Phong Thổ. Trong sáng nay, trên tỉnh lộ 135 nối thành phố Lai Châu với Tam Đường và huyện Sìn Hồ đã xuất hiện sạt lở, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Ngay sau khi xuất hiện sạt lở, Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo đơn vị quản lý đường bộ huy động phương tiện, máy móc, nhân lực tập trung khắc phục. Đến đầu giờ chiều nay cơ bản đã thông tuyến, đảm bảo giao thông. Đối với các tuyến đường liên xã, liên bản xuất hiện các điểm sạt lở nhỏ, chính quyền các địa phương đã huy động các lực lượng tại chỗ tập trung hót sụt sạt, với phương châm đảm bảo giao thông nhanh nhất, không để ách tắc kéo dài.

Trước đó, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cũng đã có công văn chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương chủ động theo dõi diễn biến thời tiết và sẵn sàng các phương án phòng, tránh, cứu hộ, cứu nạn. Trong đó, yêu cầu chính quyền các địa phương tăng cường quản lý các hồ đập, tuyên truyền người dân không ngủ tại lán nương, đi qua khu vực ngầm tràn, bơi lội hay đánh bắt cá, vớt củi trên sông, suối khi trên địa bàn có mưa to.

Đối với các cung đường đèo như Hoàng Liên Sơn, Giang Ma, Hồng Thu, Phìn Hồ... mưa lớn sẽ gây nguy cơ sạt lở và trơn trượt. Vì vậy, các lái xe khi lên và xuống đèo cần quan sát để chủ động phòng tránh đá rơi. Đồng thời cần kiểm tra an toàn kỹ thuật phương tiện, di chuyển với tốc độ chậm để phòng, tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close