Mưa lớn ở Thanh Hóa, khoảng 150 hộ dân bị cô lập

VOV.VN -Những ngày qua, trên địa bàn huyện miền núi Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa có mưa kéo dài và đã gây sạt lở, vùi lấp nhiều phòng học, nhà dân.

PC_Article_AfterShare_1

Từ ngày 28/8 đến nay, trên địa bàn huyện Quan Hóa có mưa lớn, đặc biệt là tại các xã Trung Sơn, Trung Thành và Thành Sơn.

Mưa lớn đã gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng tại nhiều tuyến đường, nhà dân. Đến thời điểm này có khoảng 150 hộ dân ở bản Hang, bản Đuống, xã Phú Lệ đã bị cô lập do mưa lũ dâng cao, cuốn trôi cầu tràn vào xã.

sat lo truong hoc o thanh hoa, khoang 150 ho dan bi co lap hinh 1
Ngôi nhà hai tầng đổ sập xuống sông trong tích tắc được người dân quay lại (Ảnh: Pháp luật TP HCM)

Bà Phạm Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa cho biết, hiện nay trên địa bàn đang có mưa to, huyện đang chỉ đạo địa phương khắc phục không để người dân vùng cô lập thiếu đói.

“Một số đoạn đường bị sạt và tắc tê liệt chỉ đi bằng xe máy và đi bộ. Sạt lở ảnh hưởng nhà dân và trường học. Chỗ cô lập thì huyện đang chỉ đạo xã trước hết là ứng cứu bà con, không để bà con bị đói, không được cho dân đi đến khu vực nguy hiểm và huyện đang khắc phục cầu tạm”, bà Hoa nói.

PC_Article_Middle

Không chỉ gây sạt lở, ách tắc giao thông, mưa lũ còn làm sập nhà dân và nhiều phòng học bị hư hỏng và sạt lở hoàn toàn.

Vào thời điểm trường bị sạt lở không có học sinh ở trường nên không có thiệt hại về người.

Theo lãnh đạo địa phương, các phòng học bị sạt lở không thể khắc phục ngay được vì ngày khai giảng năm học mới đã cận kề vì vậy sẽ phải tính phương án bố trí nơi học mới./.

Sỹ Đức/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x