Mưa lớn trên diện rộng, cảnh báo lũ và sạt lở đất ở các tỉnh Tây Bắc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mưa lớn trên diện rộng, cảnh báo lũ và sạt lở đất ở các tỉnh Tây Bắc

VOV.VN - Dự báo mưa lớn trên diện rộng, cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh có nguy cơ lũ, sạt lở đất ở các tỉnh phía Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ có cường độ ổn định.

mua lon tren dien rong, canh bao lu va sat lo dat o cac tinh tay bac hinh 1
Mưa lớn trên diện rộng, cảnh báo lũ và sạt lở đất ở các tỉnh Tây Bắc.

Dự báo: Trong đêm nay (30/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nên khu vực này có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ).

Từ ngày mai (31/5) đến ngày 2/6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ hoạt động mạnh dần lên kết hợp với hội tụ gió trên mực 1500m nên Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to, riêng các tỉnh vùng núi Bắc Bộ mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Trên nền mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn có khả năng xảy ra trong 2-4 ngày tới, lũ quét, sạt lở đất tiếp tục có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa. Trên các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên trên các sông từ 2-3m; nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang), ngập lụt vùng trũng thấp ở khu vực trên. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cụ thể: Tại tỉnh Lai Châu: Hiện nay trên khu vực tỉnh Lai Châu đang có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa trong 3giờ vừa qua (từ 11 giờ đến 13 giờ) tại: Căn Co (Lai Châu) 82mm, Nậm Hàng (Lai Châu) 29.2mm…

Nhận định: Trong 3-6 giờ tới trên khu vực tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi đến 80mm).

Cảnh báo: Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Lai Châu đặc biệt khu vực huyện Sìn Hồ và các vùng lân cận. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại tỉnh Hòa Bình: Hiện nay trên khu vực tỉnh Hòa Bình đang có mưa to đến rất to. Lượng mưa trong 2 giờ vừa qua (từ 2 giờ đến 4 giờ) tại: Tu Lý (Đà  Bắc) 67.6mm, Cao Sơn (Đà Bắc) 58,2mm, Tân Lạc (Tân Lạc) 36,2mm; Dân Hạ (Kỳ Sơn) 31,8mm…

Nhận định: Trong 3-6 giờ tới trên khu vực tỉnh Hòa Bình tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 30-40mm).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cảnh báo: Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở đất ở khu vực sườn núi và ngập úng cục bộ ở vùng trũng có nguy cơ xảy ra tại tỉnh Hòa Bình, đặc biệt khu vực huyện Đà Bắc, Kỳ Sơn và các vùng lân cận. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Tại tỉnh Điện Biên: Hiện nay trên khu vực tỉnh Điện Biên đang có mưa to đến rất to. Lượng mưa trong 2 giờ vừa qua (từ 4 giờ đến 6 giờ) tại: Mường Nhà (huyện Điện Biên) 53,8mm…

Nhận định: Trong 2-3 giờ tới trên khu vực tỉnh Điện Biên tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to (lượng mưa phổ biến 30-40mm).

Cảnh báo: Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tạitỉnh Điện Biên, đặc biệt khu vực huyện Điện Biên và các vùng lân cận. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ tướng Đức run lẩy bẩy trong lễ đón Tổng thống Ukraine

VOV.VN -Thủ tướng Merkel run bần bật trong lễ đón Tổng thống Ukraine dưới thời tiết nắng nóng của Berlin làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của bà.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP