Mưa lũ gây ngập nặng, cô lập nhiều nơi ở Khánh Hòa ​

VOV.VN -Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 9 đã làm ngập nhiều nơi tại tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa gây thiệt hại nặng cho người dân.

Nhiều ao đìa bị mưa lớn tràn về làm vỡ bờ bao, cuốn trôi tôm và ốc hương đang thả nuôi. Đường nối 2 thôn Nước Ngọt và Bình Lập xã Cam Lập đã bị nước lũ cuốn trôi mất một đoạn đường dài đến 50m, gây chia cắt giữa hai thôn.

mua lu gay ngap nang, co lap nhieu noi o khanh hoa  ​ hinh 1
Mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi ở thành phố Cam Ranh.

Tại xã đảo Cam Bình, mưa lũ đã làm sập 2 ngôi nhà trên đảo Bình Ba, trôi một số tài sản của người dân.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa cho biết, đại phương đã tiến hành di dời 120 hộ với 250 người dân trên địa bàn ra khỏi nơi bị ngập lụt. Mưa lớn khiến 3 thôn bị cô lập, một số tuyến đường sạt lở gây chia cắt, chưa có thiệt hại về người.

“Tối 24/11, một số vùng của Cam Ranh bị ngập nước, cùng với thủy triều không xuống nên nước thoát ra biển rất chậm khiến một số vùng ngập. Đêm qua, địa phương đã sơ tán nhiều hộ dân lên vùng an toàn, ngập cả Quốc lộ 1A xuống khu dân cư cũng bị cô lập.

mua lu gay ngap nang, co lap nhieu noi o khanh hoa  ​ hinh 2
Người dân dùng đất đá làm đê bao không cho nước ngập vào nhà

Lượng mưa chiều nay bắt đầu lớn, 2 đập của Cam Ranh và một đập của Ninh Thuận chiều nay bắt đầu xả lũ nên hiện nay đang chỉ đạo cho các lực lượng cũng địa phương khẩn trương tuyên truyền vận động nhân dân, kể cả cưỡng chế trước 17h chiều đưa hết các hộ dân ở vùng ảnh hưởng của xả lũ”, ông Hữu Dũng cho biết.

Lúc 15 giờ chiều nay (25/11), ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết, Tỉnh lộ 9 đã bị sạt lở nghiêm trọng, khiến huyện miền núi Khánh Sơn bị cô lập. 

Nặng nhất là tuyến đường ven biển đoạn qua xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh; đại lộ Nguyễn Tất Thành nối từ sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang, Tỉnh lộ 3 và Tỉnh lộ 9. Sau khi xảy ra sự cố, tỉnh Khánh Hòa đã huy động máy móc, thiết bị, nhân lực cùng các đơn vị quân đội thực hiện thông các tuyến đường. Hiện đã giải tỏa thông được đại lộ Nguyễn Tất Thành, hoàn tất việc hốt dọn sạt lở tại 2 vị trí trên đèo Cù Hin, khu vực ngập trước Trường Chính trị tỉnh nước cũng đã bắt đầu rút, các phương tiện đi sân bay Cam Ranh có thể lưu thông được.

Trong khi đó, Tỉnh lộ 9, tuyến đường độc đạo từ đồng bằng lên huyện miền núi Khánh Sơn đã bị tê liệt, ách tắc giao thông vì sạt lở nhưng chưa thể tổ chức khắc phục. Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Đường Nguyễn Tất Thành đã thông rồi. Hiện nay, tỉnh lộ 9, đường đi huyện Khánh Sơn, bị đứt đường, cô lập rồi. Đứt khoảng 100m, sạt lở rất nhiều vị trí".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Dưới đây là một số hình ảnh hậu quả mưa bão và công tác khắc phục:

mua lu gay ngap nang, co lap nhieu noi o khanh hoa  ​ hinh 3
Mưa lớn sạt lở tại huyện miền núi Khánh Sơn
mua lu gay ngap nang, co lap nhieu noi o khanh hoa  ​ hinh 4
Tỉnh lộ 9 lên huyện Khánh Sơn bị sạt lở

mua lu gay ngap nang, co lap nhieu noi o khanh hoa  ​ hinh 5
Cũng tại tỉnh lộ 9 nối huyện Khánh Sơn

mua lu gay ngap nang, co lap nhieu noi o khanh hoa  ​ hinh 6
Bộ đội giúp dân gia cố khu dân cư, nhà cửa
mua lu gay ngap nang, co lap nhieu noi o khanh hoa  ​ hinh 7
Bộ đội giúp dân gia cố khu dân cư, nhà cửa./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

 

Thanh Hiếu-Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mưa lũ ở Khánh Hòa mưa lũ bão số 9 ảnh hưởng bão số 9 ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds