Mưa trên diện rộng tiếp tục gây sạt lở nhiều tuyến đường ở Lai Châu

VOV.VN -Mưa vừa đến mưa to trên diện rộng tiếp tục gây sạt lở trên nhiều tuyến đường ở Lai Châu, ách tắc giao thông, nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại.

Sau hai ngày mưa kéo dài trên diện rộng, từ đêm qua đến sáng nay (21/7), tại nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và đường liên xã, liên bản tại Lai Châu, như các huyện Nậm Nhùn, Mường Tè, Sìn Hồ, Tam Đường đã xuất hiện sạt lở đất, đá, gây ách tắc giao thông cục bộ trong nhiều giờ.

 Cụ thể tại km 17+680, tỉnh lộ 129 nối thành phố Lai Châu với huyện Sìn Hồ sáng nay xuất hiện sạt trượt ta luy dương, với khối lượng gần 100m3 đất, đá, gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ. Tại tuyến đường liên xã Bum Nưa đi Pa Vệ Sủ, thuộc bản Phí Chi A, xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè, mưa lớn nhiều ngày qua cũng gây lún sụt đường.

Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường. 

Đến cuối giờ sáng nay điểm sạt lở trên tỉnh lộ 129 đã cơ bản được đơn vị thi công khắc phục tạm thông xe. Riêng điểm lún sụt đường tại tuyến đường liên xã Bum Nưa đi Pa Vệ Sủ, do khối lượng đào đắp lớn nên giao thông tại xã biên giới Pa Vệ Sủ với bên ngoài tạm thời bị gián đoạn. Người dân qua đây đều phải đi bộ qua điểm lún sụt và tăng bo phương tiện tại hai đầu để di chuyển.

 

Ngoài thiệt hại tại một số điểm trên các tuyến đường tỉnh và đường liên xã, hiện nay tại nhiều tuyến đường liên bản nội bản ở các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Tam Đường cũng xuất hiện các điểm sạt lở nhỏ. Hiện nay, chính quyền các địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ, sử dụng các dụng cụ thô sơ như cuốc, xẻng để tập trung khắc phục tạm, đảm bảo giao thông.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn tiếp cục có mưa vừa đến mưa to, riêng một số khu vực thuộc các huyện Nậm Nhùn, Mường Tè có mưa rất to, gây nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại nhiều tuyến đường và khu dân cư. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện cũng đã tăng cường chỉ đạo các xã tuyên truyền người dân chủ động các biện pháp phòng chống để giảm nhẹ thiệt hại về người và tài sản./.

Viết bình luận