Nam Định khắc phục sạt lở đê biển do bão số 10 ​

VOV.VN - Do ảnh hưởng của bão số 10, mưa lớn khiến triều cường, nước biển dâng cao, sóng to đã làm một số đoạn đê biển tại Nam Định bị sạt lở nghiêm trọng.

Tại huyện Hải Hậu, triều cường khiến nước biển dâng cao và sóng to đánh tràn qua đê đã làm sạt lở 2/3 mái đê phía bên trong của tuyến đê biển Hải Thịnh 3 với tổng chiều dài hơn 3 km. Một số đoạn đê biển ở khu Cồn Tròn Tây (xã Hải Hòa) cũng bị sạt lở mép trong.

Huyện Hải Hậu đã huy động lực lượng chức năng dùng bao đất gia cố những vị trí sạt lở. Sáng nay, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Nam Định đã trực tiếp xuống kiểm tra các đoạn đê biển bị sạt lở và họp, bàn biện pháp xử lý khẩn cấp các đoạn đê này.

Ông Mai Văn Quyết, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hải Hậu cho biết, từ 4h sáng nay, lực lượng tại chỗ của huyện đã, đang xử lý khẩn cấp theo phương án trải bạt chắn sóng để xử lý chống tràn. Đây chỉ là biện pháp xử lý tạm thời trên toàn bộ tuyến bên trong mái trong đê để tránh diễn biến sập tiếp theo.

Tuy nhiên, huyện cũng đã đề nghị xử lý khẩn cấp theo phương án vừa tổ chức thi công vừa thiết kế và sử dụng các nguồn vốn như Quỹ phòng tránh thiên tai hay Quỹ dự phòng của tỉnh. Bởi trong điều kiện đã sập 2/3 mái đê với điều kiện bình thường, gió mùa đông bắc cũng không thể chịu được./.


Minh Hường/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x