Nâng cao phúc lợi cho người lao động tại Khu kinh tế Hải Phòng

VOV.VN - Sáng 20/5, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn trong và ngoài TP nhằm nâng cao phúc lợi cho NLĐ.

Thời gian qua, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng đã xây dựng chương trình phúc lợi đoàn viên, đem lại những lợi ích thiết thực cho người lao động. Trước đó, Công đoàn Khu đã ký kết thỏa thuận hợp tác phúc lợi đoàn viên với 14 doanh nghiệp, như: Citidel, Đệm Tuấn Anh, Bảo Việt, FPT...

Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp nhằm nâng cao phúc lợi cho người lao động.

Các đơn vị ký kết đã phối hợp, triển khai nhiều hoạt động hiệu quả, giúp công nhân được hưởng nhiều chương trình ưu đãi, phúc lợi, như: hỗ trợ mua tiêu dùng với lãi suất không đồng, tháng khuyến mại hàng điện tử, hỗ trợ qua tài khoản 1 triệu đồng/ người, giúp ích hơn 70.000 công nhân lao động mua trả góp các sản phẩm thiết yếu với giá rẻ...

Bên cạnh đó, Công đoàn Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức 10 chương trình tết sum vầy, 5 ngày hội công nhân, 7 phiên chợ bán hàng hỗ trợ, giảm giá cho công nhân. Gần 106.000 lượt công nhân được hưởng lợi ích từ các chương trình phúc lợi công đoàn; trên 10.000 lượt công nhân lao động khó khăn được trợ cấp, tặng quà nhân dịp lễ, tết từ nguồn hỗ trợ của chương trình, với số tiền trên 10 tỷ đồng.

Ông Lưu Hải Âu, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Toyoda Gosei Hải Phòng cho biết: "Người lao động rất hài lòng và vui mừng đón nhận các chương trình, như các chương trình tổ chức sự kiện có gian hàng giảm giá, được mua trực tiếp từ nhà cung cấp với mức giảm giá nhiều. Đề nghị công đoàn cấp trên kết hợp với các nhà cung cấp triển khai nhiều hoạt động thiết thực như vậy đối với người lao động; cũng mong muốn các nhà cung cấp cam kết thực hiện cung ứng hàng hóa đúng, đủ, đều, có chế độ ưu đãi tốt nhất dành cho người lao động"./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục