Nâng cao ý thức người dân tại các chợ phiên vùng cao

Nâng cao ý thức người dân tại các chợ phiên vùng cao

VOV.VN -Tại các chợ phiên, chợ dân sinh, nơi phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân việc tiếp xúc đông người là khó tránh khỏi.

“Không có khẩu trang thì không được vào chợ”, “Chỉ bán hàng cho những người đeo khẩu trang”, những tấm biển quy định này được đặt ngay tại cổng ra vào phiên chợ Bản Cầm, huyện Bảo Thắng được người dân và tiểu thương tại đây thực hiện một cách khá nghiêm túc.

Vì mưu sinh, bà Nguyễn Thị Huệ, trú tại thôn Bản Lọt, xã Bản Cầm vẫn phải có mặt tại chợ để bán hàng. Trang bị khẩu trang cẩn thận, bà còn thường xuyên nhắc nhở những người xung quanh nghiêm túc thực hiện.

nang cao y thuc nguoi dan tai cac cho phien vung cao hinh 1
Ảnh minh họa.

Những thông tin, diễn biến về sự nguy hiểm của dịch bệnh trên báo chí chúng đã giúp bà con nhân dân ở vùng trung tâm xã, huyện biết và nâng cao nhận thức, chủ động sử dụng khẩu trang, tự phòng tránh dịch bệnh cho bản thân mình.

Ông Đoàn Văn Thanh, ở thôn Na Lăng, xã Bản Cầm cho biết: "Mọi người cũng nhìn nhau đeo khẩu trang. Công an xã quản lý chợ cũng nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Người dân có ý thức kể cả người bán hàng, mua hàng phải đeo khẩu trang khi vào chợ".

Tuy nhiên, không ít bà con dân tộc thiểu số vẫn chưa đeo khẩu trang sau khi đã vào chợ, hoặc đeo khẩu trang sai cách. Các lực lượng phụ trách tại chợ Bản Cẩm luôn kiểm tra nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm túc quy định này.

Ông Trần Văn Chính, cán bộ Ban Quản lý chợ Bản Cầm cho biết: "Chúng tôi cũng nhắc nhở, yêu cầu đóng cửa các quán phở".

Công tác phòng, chống dịch tại các chợ phiên ở vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Lào Cai vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, các cấp chính quyền địa phương và cơ quan chức năng cần quyết liệt hơn nữa trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng chống dịch cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, tránh tình trạng chủ quan trong công tác phòng chống dịch./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close