Nắng nóng 40 độ, gần 2000 học sinh thi chuyên Ngoại ngữ lấy 100 em

Nắng nóng 40 độ, gần 2000 học sinh thi chuyên Ngoại ngữ để lấy 100 em

VOV.VN - Sáng 27/6, gần 2000 học sinh lớp 5 làm bài Đánh giá năng lực trường chuyên THCS Ngoại ngữ để lấy 100 em xuất sắc nhất.

Theo đó, trong sáng nay (27/6), gần 2000 thí sinh làm bài thi kiểm tra Đánh giá năng lực xét tuyển vào lớp 6 trường THCS chuyên Ngoại Ngữ thuộc trường Đại học Ngoại Ngữ - ĐHQG Hà Nội.

Học sinh thực hiện 3 bài kiểm tra Đánh giá năng lực, gồm: đánh giá năng lực Khoa học tự nhiên (KHTN) và Toán; đánh giá năng lực khoa học xã hội (KHXH) và Tiếng Việt; đánh giá năng lực Tiếng Anh (nghe- đọc- viết) với tổng thời gian từ 7h30 đến 11h20.

nang nong 40 do, gan 2000 hoc sinh thi chuyen ngoai ngu lay 100 em hinh 1
Nhiều phụ huynh chia sẻ, kỳ thi năm nay không nên tạo quá nhiều áp lực cho các con, coi mỗi bài làm như một sự trải nghiệm để trưởng thành hơn.

Em Nguyễn Hồng Ánh, trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP Việt Trì, Phú Thọ) đánh giá về đề thi môn Tiếng Anh không quá nặng, chỉ có phần nghe hơi khó. Nhiều bạn hoàn thành bài thi từ sớm, tuy nhiên lại mất khá nhiều thời gian để rà soát, kiểm tra lại bài làm. 

"Ngoài môn Tiếng Anh, em thấy đề thi KHTN và Toán cùng KHXH và Tiếng Việt chỉ hơi khó hơn so với lúc ôn tập ở nhà. Tổng thể bài thi thì em bị thiếu chút ít thời gian để xem lại bài", em Hồng Ánh chia sẻ. 

nang nong 40 do, gan 2000 hoc sinh thi chuyen ngoai ngu lay 100 em hinh 2
Dưới cái nắng gay gắt, rất đông phụ huynh đứng chờ con hoàn thành buổi thi.

Đánh giá về kỳ thi năm nay, Nguyễn Đăng Quốc Bảo, học sinh trường tiểu học Dịch Vọng A (Hà Nội) cho biết, vì phải thi trong một buổi sáng với 3 bài kiểm tra Đánh giá năng lực nên ảnh hưởng khá lớn tới sức khoẻ, tâm lý cũng như không có nhiều thời gian ôn lại kiến thức trước mỗi môn.

Bên cạnh ý kiến cho rằng, đề thi các môn khá "dễ thở" thì có học sinh nhận xét đề khó. Em Ngô Thục Anh, trường tiểu học Nguyễn Trãi cho biết, với đề năm nay, có thể đạt trung bình khoảng 6 hoặc 7 điểm mỗi môn.

Trong suốt gần 5 tiếng đồng hồ, dưới tiết trời gần 40 độ C, rất nhiều phụ huynh mệt mỏi, tìm chỗ có bóng râm chờ đợi và mong con mình sẽ đạt được kết quả trong kỳ thi lên cấp 2. Anh Mạnh Tuấn (sống tại Cổ Nhuế, Hà Nội) chia sẻ: "Đầu năm vì dịch Covid-19 khiến học sinh không thể đi học, dung nạp đầy đủ kiến thức nên cũng chỉ giúp con giải toả tâm lý sao cho thoải mái nhất trước khi bước vào phòng thi"./. 

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close