Nắng nóng, cuộc sống người dân Thừa Thiên Huế bị đảo lộn

VOV.VN -Tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế, bình quân mỗi ngày có từ 200 đến 250 bệnh khi đến khám và điều trị.

Những ngày qua thời tiết nắng nóng gay gắt, nhiều nơi nhiệt độ ngoài trời trên 39đến 400C. Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, thời tiết oi bức, nắng nóng kéo dài khiến giờ giấc sinh hoạt của người dân bị đảo lộn, số trẻ em và người già nhập viện tăng cao. 

Nắng nóng gay gắt kéo dài suốt những ngày qua làm đảo lộn sinh hoạt và cuộc sống của người dân ở tỉnh Thừa Thiên Huế. Để tránh ngột ngạt nóng bức, người dân hạn chế ra đường vào những giờ cao điểm, nhất là tầm từ 11 giờ đến 15 giờ. Bóng cây râm mát ở các công viên khu vực ven sông Hương trở thành nơi trốn nắng nóng của nhiều người. Những ngày qua, số trẻ em, người già nhập viện tăng cao.

Khám bệnh cho trẻ em trong mùa nắng nóng.

Tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế, bình quân mỗi ngày có từ 200 đến 250 cháu đến khám và điều trị.

Chị Nguyễn Thúy Vy, đưa con nhỏ vào khám ở Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: "Nắng nóng ảnh hưởng nhiều đến trẻ, khiến trẻ mệt mỏi, sức đề kháng yếu nên bé ốm hơn bình thường".

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, dịp hè cũng là thời điểm các bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng, bệnh sởi… diễn biến phức tạp, do đó phụ huynh nên đưa trẻ đi khám ngay khi có biểu hiện nóng, sốt, để xác định rõ nguyên nhân và điều trị kịp thời, tránh biến chứng.

 

Tiến sĩ Trần Kiêm Hảo, Giám đốc Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế cho hay: Những ngày nắng nóng này số trẻ con nhập viện gia tăng, các bậc phụ huynh nên cho trẻ uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả tươi… và tránh đưa trẻ ra đường vào những thời điểm nắng nóng gay gắt trong ngày: “Trẻ đến khám thứ nhất là do sức đề kháng khi nắng nóng tăng bị suy giảm. Phần lớn là những bệnh lý ngoài da, những bệnh lý về đường tiêu hóa thì nó gây ra những rối loạn, tình trạng viêm dạ dày ruột, ỉa cháy của trẻ con. Ngoài ra, những ngày mà thời tiết thay đổi đột ngột cũng ghi nhận những bệnh lý về đường hô hấp cũng xảy ra khá thường xuyên và trẻ đến khám ở Trung tâm nhi chúng tôi một số lượng bệnh về hô hấp kém theo những bệnh về da và tiêu hóa cũng rất nhiều"./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục