Nắng nóng kéo dài trên diện rộng ở Yên Bái

VOV.VN -Từ ngày 11 đến 13/8, nhiều khu vực trong tỉnh Yên Bái liên tục có nắng nóng gay gắt diện rộng, với nền nhiệt độ cao phổ biến từ 35 đến trên 37 độ C.

Ngày 13/8  là ngày thứ 3 liên tiếp thời tiết ở tỉnh Yên Bái nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C. Đợt nắng nóng này dự kiến kéo dài đến hết ngày 14/8.

Tỉnh Yên Bái có nắng nóng diện rộng (Ảnh: báo Yên Bái).

Do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây Nam gây ra hiệu ứng phơn, nên từ ngày 11 đến 13/8, nhiều khu vực trong tỉnh Yên Bái liên tục có nắng nóng gay gắt diện rộng, với nền nhiệt độ cao phổ biến từ 35 đến trên 37 độ C, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra cháy rừng và hỏa hoạn ở khu dân cư. Đặt biệt, là đối với các khu dân cư trong thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình, Trấn Yên, Văn Yên và Lục Yên.

Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng đã tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về phòng cháy chữa cháy, khuyến cáo thận trọng khi dùng lửa và các thiết bị điện.

“Nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) khác nhau nên chúng tôi xác định tuyên truyền và hướng dẫn một cách đơn giản để người dân dễ hiểu và dễ thực hiện. Người dân xác định được PCCC là công việc của từng gia đình, người dân chứ không phải là của lãnh đạo các cấp. Đối với vùng sâu vùng xa là thực hiện 4 tại chỗ, bởi vì lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, các phương tiện hiện đại không vào được. Vì vậy phát huy “4 tại chỗ” để tổ chức chữa cháy ngay từ ban đầu thì đám cháy mới được khống chế và không gây ra thiệt hại lớn”, Đại tá Tạ Khắc Hồng, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy –  Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Yên Bái cho biết./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Hiểm họa khôn lường khi ở lâu trong ô tô dưới trời nắng nóng

VOV.VN - Một nhân viên bưu chính tại Mỹ đã đăng tải những hình ảnh để cảnh báo về nguy cơ đối với sức khỏe con người khi ở lâu trong ô tô dưới trời nắng nóng.

Dự báo thời tiết hôm nay: Hà Nội nắng nóng, Sài Gòn mưa dông

VOV.VN - Thời tiết Hà Nội và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời nắng nóng với nền nhiệt cao nhất trong ngày là 36 độ.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi 1 người bị nhốt trong xe dưới trời nắng nóng?

VOV.VN - Có 4 mẹo rất đơn giản, nhưng sẽ giúp bạn không bao giờ để quên một đứa trẻ trong ô tô.

Thanh Hóa đến Khánh Hòa nắng nóng, có nơi trên 37 độ C

VOV.VN - Riêng các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Nắng nóng nghiêm trọng tại Nhật Bản khiến gần 60 người tử vong

VOV.VN - Chính phủ Nhật Bản ngày 6/8 cho biết, kể từ ngày 29/7 đến nay, trên cả nước Nhật Bản đã có 57 người tử vong do nắng nóng. 

Nắng nóng kéo dài, hàng ngàn hộ dân ở Quảng Bình “khát” nước sạch

VOV.VN -Nắng nóng kéo dài khiến hàng ngàn hộ dân ở Quảng Bình thiếu nước sinh hoạt. Nhiều nơi, bà con phải dùng nước giếng nhiễm mặn, nhiễm phèn

Tin cùng chuyên mục