Nắng nóng kéo dài trên diện rộng ở Yên Bái

Nắng nóng kéo dài trên diện rộng ở Yên Bái

VOV.VN -Từ ngày 11 đến 13/8, nhiều khu vực trong tỉnh Yên Bái liên tục có nắng nóng gay gắt diện rộng, với nền nhiệt độ cao phổ biến từ 35 đến trên 37 độ C.

Ngày 13/8  là ngày thứ 3 liên tiếp thời tiết ở tỉnh Yên Bái nắng nóng diện rộng, với nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C. Đợt nắng nóng này dự kiến kéo dài đến hết ngày 14/8.

nang nong keo dai tren dien rong o yen bai hinh 1
Tỉnh Yên Bái có nắng nóng diện rộng (Ảnh: báo Yên Bái).

Do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây Nam gây ra hiệu ứng phơn, nên từ ngày 11 đến 13/8, nhiều khu vực trong tỉnh Yên Bái liên tục có nắng nóng gay gắt diện rộng, với nền nhiệt độ cao phổ biến từ 35 đến trên 37 độ C, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ra cháy rừng và hỏa hoạn ở khu dân cư. Đặt biệt, là đối với các khu dân cư trong thành phố Yên Bái, huyện Yên Bình, Trấn Yên, Văn Yên và Lục Yên.

Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng đã tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về phòng cháy chữa cháy, khuyến cáo thận trọng khi dùng lửa và các thiết bị điện.

“Nhận thức về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) khác nhau nên chúng tôi xác định tuyên truyền và hướng dẫn một cách đơn giản để người dân dễ hiểu và dễ thực hiện. Người dân xác định được PCCC là công việc của từng gia đình, người dân chứ không phải là của lãnh đạo các cấp. Đối với vùng sâu vùng xa là thực hiện 4 tại chỗ, bởi vì lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, các phương tiện hiện đại không vào được. Vì vậy phát huy “4 tại chỗ” để tổ chức chữa cháy ngay từ ban đầu thì đám cháy mới được khống chế và không gây ra thiệt hại lớn”, Đại tá Tạ Khắc Hồng, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy –  Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Yên Bái cho biết./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close