Ngắm hàng xà cừ cổ thụ đường Kim Mã từ trên cao

Ngắm hàng xà cừ cổ thụ đường Kim Mã từ trên cao

VOV.VN - Trong 90 ngày tới, hàng xà cừ cổ thụ trên đường Kim Mã (Hà Nội) sẽ dần dần được đánh chuyển để phục vụ tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội.
ngam hang xa cu co thu duong kim ma tu tren cao hinh 1
Bắt đầu từ ngày 16/9, hàng xà cừ trên đường Kim Mã sẽ bắt đầu được chặt hạ hoặc đánh chuyển phục vụ tuyến đường Metro Nhổn - Ga Hà Nội.
ngam hang xa cu co thu duong kim ma tu tren cao hinh 2
Trong số 109 cây xà cừ, sẽ có 24 cây cổ thụ có đường kính từ 40cm đến trên 1m sẽ được đánh chuyển để tái sử dụng.oàn bộ cây được đưa về vườn ươm Văn Giang, Hưng Yên. 1 năm sau sẽ trồng trên các tuyến đường mới ở Thủ đô. Đơn vị thi công là Công ty Beepro với thời gian thực hiện trong 90 ngày.
ngam hang xa cu co thu duong kim ma tu tren cao hinh 3
Hàng xà cừ đã gắn bó với người dân xung quanh khu vực đường Kim Mã nhiều năm. Và khi bị chặt hạ không ít người tỏ ra bùi ngùi nuối tiếc.
ngam hang xa cu co thu duong kim ma tu tren cao hinh 4
Theo đại diện của công ty Beepro, công tác dịch chuyển trên tinh thần cao nhất là cứu sống, duy trì và nuôi dưỡng cây tiếp tục phát triển. Theo thống kê, tỷ lệ cứu sống cây sau di chuyển vào khoảng 60%..
ngam hang xa cu co thu duong kim ma tu tren cao hinh 5
Theo tiến độ, mỗi cây sẽ cần 30 nhân công làm việc trong 2 ngày để dịch chuyển ra khỏi mặt bằng thi công dự án. Trong thời gian tới, đường Kim Mã sẽ bị cấm lưu thông một bên đường từ Kim Mã đi Cầu Giấy để phục vụ công tác thi công.
ngam hang xa cu co thu duong kim ma tu tren cao hinh 6
Hàng cây xà cừ được trồng từ thời Pháp, tạo ra cảnh quan rất đẹp. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn nữa sẽ không còn nhìn thấy cảnh hàng xà cừ cổ thụ, rợp bóng mát cho người đi đường.
ngam hang xa cu co thu duong kim ma tu tren cao hinh 7
Người dân cho biết, cảnh hồ sẽ mất đi vẻ đẹp tự nhiên khi không còn hàng cây xanh.
ngam hang xa cu co thu duong kim ma tu tren cao hinh 8
Quá trình hiện đại hóa đô thị đang dần làm mất đi những "lá phổi" của thành phố. Năm ngoái, Hà Nội chặt bỏ gần 500 cây xà cừ cổ thụ trên đường Nguyễn Trãi để phục vụ thi công tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Sự việc này đã khiến nhiều người dân Thủ đô bức xúc.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close