Ngăn chặn “chặt chém”, ùn tắc giao thông dịp Festival biển Nha Trang

Ngăn chặn “chặt chém”, ùn tắc giao thông dịp Festival biển Nha Trang

VOV.VN -Tỉnh Khánh Hòa sẽ khai mạc Năm du lịch quốc gia và Festival biển Nha Trang- Khánh Hòa 2019 với chủ đề "Nha Trang - sắc màu của biển".

Trong dịp Festival biển, lượng khách du lịch đến thành phố Nha Trang sẽ tăng đột biến, có thể lên cả trăm ngàn khách du lịch. Vì thế công tác phân luồng để tổ chức sự kiện và tránh ùn tắc là nhiệm vụ quan trọng. Ngoài việc điều chỉnh phân luồng theo giờ các loại xe từ 29 chỗ trở lên, UBND thành phố Nha Trang vừa có quyết định phân luồng các tuyến đường xung quanh quảng trường 2/4 và kết nối với đường Trần Phú. Đây là không gian chính để tổ chức hơn 20 hoạt động dịp Festival biển.

ngan chan "chat chem", un tac giao thong dip festival bien nha trang hinh 1
Đường phố Nha Trang được trang hoàng đón Festival Biển.

Ông Ngô Khắc Thinh, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Nha Trang cho biết: "Việc phân luồng này nhằm cố gắng tối đa để không ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của các cơ sở lưu trú, các nhà hàng. Đồng thời cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của nhân dân, du khách. Tuy nhiên, trong thời điểm nhất định, lượng phương tiện và người tham gia giao thông sẽ tăng đột biến, việc này cần ý thức tự giác và sự phối hợp của người tham gia thông trên địa bàn thành phố".

ngan chan "chat chem", un tac giao thong dip festival bien nha trang hinh 2
Festival Biển là dịp giới thiệu vùng đất Nha Trang xinh đẹp.

Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa có 750 cơ sở lưu trú với gần 40 ngàn phòng, trong đó hơn một nửa số phòng có tiêu chuẩn từ 3 trở lên. Tỉnh cũng đã kêu gọi đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ khách du lịch. Tháng 6/2018, Nhà ga Quốc tế sân bay Cam Ranh được khánh thành, nâng cao chất lượng dịch vụ đón khách. Đường băng số 2, sân bay Cam Ranh đang được nâng cấp cải tạo. Vài ngày trước, các doanh nghiệp đã mở đường bay thẳng từ Cần Thơ;  Băng - cốc , Thái Lan đến sân bay Cam Ranh.

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, địa phương đang triển khai nhiều giải pháp thanh tra, kiểm tra để tránh tình trạng doanh nghiệp tự ý nâng giá, “chặt chém” du khách: "Cùng với số điện thoại *2258, chúng tôi có các ứng dụng để hỗ trợ cho du khách, khách sạn đồng hành cùng sở sẽ đưa ra giá cả hợp lý không phải là những giá "chặt chém" vào những thời điểm khan hiếm phòng".

Theo ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, là địa phương đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2019, tỉnh Khánh Hòa sẽ giới thiệu đến bạn bè, du khách một hình ảnh Nha Trang - Khánh Hòa xinh đẹp với những nét cổ xưa và hiện đại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close