Ngang nhiên lên mạng để rao bán pháo nổ trái phép

VOV.VN - Việc buôn bán pháo nổ bị nghiêm cấm dưới mọi hình thức, song nhiều người vẫn ngang nhiên lên mạng rao bán pháo nổ.

Pháp luật nghiêm cấm việc sử dụng, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, cung cấp pháo nổ dưới mọi hình thức. Nhưng vì khoản lợi nhuận khủng từ việc kinh doanh mặt hàng cấm này khiến thị trường vẫn nóng.

Nhiều người vẫn liều mình để kinh doanh, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo nổ. Đặc biệt Tết Nguyên đán 2019 sắp đến gần thị trường pháo nổ lại càng “nóng” dần lên.

Pháo nổ rao bán tràn lan, ngang nhiên trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook

Thậm chí để “tiếp thị” sản phẩm đến người mua, một cá nhân còn lên mạng xã hội, Facebook để quảng cáo. Một số trang hội chợ mặt hàng này cấm này vẫn được đăng bán công khai, thậm chí kèm cả số điện thoại liên hệ và hình ảnh bắt mắt. Chủ nhân không quên những lời cam kết dành cho người mua để gây dựng niềm tin. Thậm chí với những đơn hàng số lượng lớn, khoảng cách gần còn được ship đến tận nơi.  

Trên trang Chợ Nghệ An - Hà Tĩnh một tài khoản Facebook đăng thông tin: “Hàng đã có sẵn, anh em ai cần liên hệ. Tết không pháo sao gọi là Tết”. Những hình ảnh về các loại pháo khác nhau được người này đăng kèm cùng chú thích rõ, kèm theo số điện thoại công khai với lời đảm bảo cung cấp “hàng” chất lượng.

Chỉ cần gõ từ khóa “pháo nổ” trong mục tìm kiếm của Facebook sẽ có hàng loạt những kết quả tìm kiếm được hiện ra. Với những lời chào mời bắt mắt, sẵn sàng cung ứng “hàng” đến tận nơi cho người mua. Khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa chủng loại, số lượng pháo nổ cho mình. Thông tin giao dịch có thể inbox trực tiếp cho người bán hoặc liên lạc qua số điện thoại công khai...

Thị trường pháo nổ "nóng" lên trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook

Một tài khoản khác còn hối thúc người mua với dòng “quảng cáo”: “Gần đến tết pháo đang tăng giá từng ngày, anh em nhanh tay...”, bên cạnh đó là bảng giá của các loại pháo nổ được ghi rõ để khách hàng lựa chọn.

Theo quy định của pháp luật, cả người bán và người mua pháo nổ trên mạng xã hội cũng đều vi phạm pháp luật Nhà nước. Mọi người cần nâng cao cảnh giác, không tham gia mua bán pháo nổ dưới bất kỳ hình thức nào. Những người sử dụng facebook không nên bình luận hoặc chia sẻ với những trang rao bán pháo trên mạng vì như vậy là đã tiếp tay cho vi phạm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Không bắn pháo hoa vào dịp Tết Dương lịch 2019

VOV.VN - Theo Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội, dịp Tết Dương lịch 2019, Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa.

Bắt xe đầu kéo chở nửa tấn pháo lậu tại Nghệ An

VOV.VN - Số pháo này do nước ngoài sản xuất và được giấu lẫn trong các bao tải rau, củ, quả, hòng qua mắt lực lượng chức năng.

Bắt giữ 100 hộp pháo hoa nhập lậu từ Lào về Việt Nam

VOV.VN - Lực lượng chức năng thu giữ 100 hộp pháo hoa, nhãn hiệu DM- A8512, mỗi hộp chứa 36 ống, tổng trọng lượng 120kg.

Mang súng, pháo nổ và ma túy đi chơi đêm, bị công an tóm gọn

VOV.VN - Tối mùng 6 và 7/12, Phòng Cảnh sát cơ động (PK02), Công an tỉnh Gia Lai đã tóm gọn nhiều đối tượng mang súng và ma túy đi chơi đêm.

Tin cùng chuyên mục