Ngày đầu tiên Hà Nội tổ chức dạy học đại trà trên truyền hình

VOV.VN - Các chương trình dạy học của từng khối lớp được phát vào các giờ cố định, giúp học sinh ôn luyện và củng cố kiến thức, đồng thời tạo nề nếp tự học.

Sau khi thực hiện dạy học trên truyền hình cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12, từ ngày 19/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh- Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình dạy học trên truyền hình cho các khối lớp 4,5,6,7,8,11 và lớp 12.

Hà Nội tổ chức cho học sinh học trực tuyến trên truyền hình. 

Các chương trình dạy học của từng khối lớp được phát vào các giờ cố định, giúp học sinh ôn luyện và củng cố kiến thức, đồng thời tạo nề nếp tự học cho học sinh trong thời điểm phải nghỉ học do dịch Covid-19.

Khác với mọi ngày đang được nghỉ học, hôm nay từ 8 giờ sáng, Hoàng Khánh Linh, học sinh lớp 6, Trường THCS Đống Đa, Hà Nội đăng nhập vào lớp học online trên mạng internet để điểm danh với cô giáo chủ nhiệm lớp. Sau đó, Khánh Linh mở tivi, kênh 2 của Đài Phát thanh –Truyền hình Hà Nội để tham gia lớp học trên truyền hình. Trong tiết học kéo dài gần 30 phút, Khánh Linh chăm chú nghe và ghi chép bài theo lời giảng của giáo viên trên truyền hình.

"Cháu thấy học trên truyền hình cũng hơi khác so với những ngày trước vì những ngày trước cháu chỉ làm bài tập thôi. Học trên truyền hình có ở giờ cố định nên cháu phải căn giờ để học thì nó cũng tạo nếp học tốt hơn cho mình. Sau khi học xong bọn cháu sẽ làm bài tập luôn để có thể nhớ được kiến thức và để cuối ngày phải chụp bài tập lên facebook của lớp để báo cáo cho cô", Khánh Linh chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Hải mẹ của Hoàng Khánh Linh cho biết, trước đây con chỉ làm bài tập cô giáo giao nên giờ giấc sinh hoạt không ổn định và không tạo được nề nếp học tập khoa học. Khi tham gia lớp học trên truyền hình thì con đã có ý thức hơn trong việc tự học.

Hiện nay, các bài dạy trên truyền hình là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong chương trình năm học 2019-2020. Trong đó, chương trình học của lớp 4, lớp 5 gồm các môn Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh; chương trình học của lớp 6,7,8, 9 gồm các môn Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh; chương trình học của lớp 10, 11 gồm các môn Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Riêng lớp 12 vẫn gồm 9 môn là Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Tiếng Anh. Mỗi bậc học được phát sóng vào một khung giờ cố định. Các nhà trường để giáo viên hướng dẫn và giao nhiệm vụ học tập cho học sinh. Như vậy, thêm một kênh học mới sẽ giúp học sinh ôn luyện và học tập củng cố kiến thức.

Tuy nhiên, một số phụ huynh cũng cho biết, chương trình dạy học trên truyền hình phù hợp với những học sinh từ cấp trung học cơ sở, còn ở bậc tiểu học thì phụ huynh phải thật sự sát sao. Thậm chí, phụ huynh còn ngồi cùng các con thì việc theo dõi học  trên ti vi mới đạt hiệu quả.

Chị Nguyễn Thu Hiền ở phường Nam Đồng, chia sẻ: "Hiện tại đang trong thời gian dịch, việc học qua truyền hình cũng rất tốt, giúp các con nắm vững được kiến thức đã học cũng để cho các con quen dần tự học. Nhưng bố mẹ vẫn phải sát sao với các con".

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, chương trình dạy học trên truyền hình được phát sóng từ thứ 2 đến thứ 7 trên các khung giờ khác nhau, từ 8h30 đến 20h30 tùy từng khối lớp./.

Minh Hường/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Mùa dịch Covid-19: Học trực tuyến thế nào cho thực chất, hiệu quả?

VOV.VN - Học online là giải pháp thích hợp trong mùa dịch Covid-19. Tuy nhiên, quá trình này vẫn bị hạn chế bởi không gian, thời gian, đòi hỏi học sinh chủ động.

Học trực tuyến: “Bộ phải tổ chức lại, không thể mạnh ai nấy làm”

VOV.VN -PGS.TS Trần Xuân Nhĩ cho rằng Bộ GD-ĐT cần tổ chức lại chương trình học trực tuyến cho cụ thể, bài bản, không thể để nơi học nơi không như hiện nay.

Phòng tránh dịch corona, nhiều trường tổ chức học trực tuyến

VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch corona khiến học sinh phải nghỉ học, nhiều trường đã tổ chức dạy học trực tuyến để không gián đoạn chương trình.

Tin cùng chuyên mục