Ngày thứ 14 cách ly xã hội: Xe cộ đổ về các cửa ngõ Thủ đô Hà Nội
VOV.VN - Vào sáng 14/4, tại nhiều cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội có mật độ lưu thông khá đông dù vẫn đang trong thời gian thực hiện cách ly xã hội.
Dù vẫn đang trong thời gian cách ly xã hội từ 1/4 đến 15/4 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, lượng phương tiện lưu thông tại các cửa ngõ ra/vào Thủ đô Hà Nội đã bắt đầu có xu hướng đông đúc trở lại.
Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, vào khoảng 9 giờ sáng, tại đường Hồng Hà (từ cầu Vĩnh Tuy rẽ vào nội đô) mật độ các phương tiện dần tấp nập trở lại dù không trong giờ cao điểm.
Theo Chỉ thị của Thủ tướng, yêu cầu người dân hạn chế ra đường nếu không có việc cần thiết. Tuy nhiên, tuyến đường Nguyễn Khoái rẽ vào nội đô, mật độ tham gia giao thông khá cao.
Hàng loạt các phương tiện... nối đuôi nhau trên phố Trần Khát Chân, Hà Nội. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi Hà Nội vừa phát hiện thêm những ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Tại vị trí đầu cầu Chương Dương, các phương tiện di chuyển vào trong thành phố Hà Nội tăng cao trong sáng ngày 14/4.
Ở chiều ngược lại, lưu lượng các phương tiện đi ra ngoại thành cũng rất đông. 
Ở chân cầu Vĩnh Tuy (phía Long Biên, hướng vào nội đô), mật độ giao thông đã dần đông đúc hơn so với những ngày trước dù của Chỉ thị 16 của Thủ tướng vẫn còn hiệu lực.
Lưu lượng các phương tiện lưu thông trên cầu Vĩnh Tuy đông đúc hơn mọi ngày.
Còn trên cầu Long Biên, dòng người đổ vào nội đô ngày một nhiều, san sát nhau. 
Ngoài ra, vẫn còn số ít người dân không chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, chụp ảnh nơi công cộng... dù vẫn đang trong chuỗi ngày toàn dân thực hiện Chỉ thị cách ly xã hội.
Việc giữ khoảng cách tối thiếu 2 mét tại nơi công cộng cũng chưa được lưu tâm.
Các chốt kiểm soát dịch Covid-19 vẫn tích cực rà soát người và các phương tiện khi lưu thông ra/vào thành phố tại các cửa ngõ.
Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đẩy mạnh xử phạt một số tiểu thương bày bán hàng hóa tràn lan trên mặt đường trong những ngày thi hành Chi thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội./.