Nghệ An đóng cửa hơn 2500 ki ốt ở chợ Vinh

Nghệ An đóng cửa hơn 2500 ki ốt ở chợ Vinh

VOV.VN - Bắt đầu từ sáng nay 31/3, hơn 2500 ki ốt kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu tại chợ Vinh, tỉnh Nghệ An đã đồng loạt đóng cửa.

Trong sáng nay 31/3, các khu chợ trên địa bàn TP Vinh như chợ Vinh, chợ Ga, chợ Hưng Dũng, chợ Quán Lau... đồng loạt đóng cửa các ki ốt, gian hàng không thiết yếu để phòng tránh dịch Covid -19.

Tại chợ Vinh, khu chợ lớn nhất của Nghệ An với trên 3.400 ki ốt, trong sáng nay đã đóng cửa trên 2.500 ki ốt, tập trung chủ yếu là các mặt hàng quần áo, giày, dép, mỹ phẩm, hàng mã...

nghe an dong cua hon 2500 ki ot o cho vinh hinh 1
Chợ Vinh khu chợ lớn nhất của Nghệ An với trên 3.400 ki ốt.

Theo Ban quản lý chợ Vinh, việc các ki ốt đóng cửa là thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh và thành phố Vinh, yêu cầu thực hiện nghiêm việc đóng cửa các ki -ốt kinh doanh hàng không thiết yếu. Đến nay, cơ bản các hộ kinh doanh  đã thực hiện nghiêm túc. Sau khi đóng cửa, các lực lượng của Ban quản lý chợ vẫn tiếp tục tuần tra, trực gác để bảo vệ hàng hóa cho tiểu thương trong thời gian tạm nghỉ.

Theo thống kê của UBND TP Vinh, toàn thành phố có 27 chợ đang hoạt động với tổng số 8.848 ki ốt. Hiện thành phố đang chỉ đạo các phường, xã thực hiện nghiêm việc đóng cửa các ki ốt không cần thiết, nếu hộ kinh doanh nào không thực hiện thì sẽ lập biên bản xử lý theo quy định.

Toàn tỉnh Nghệ An hiện có 405 chợ dân sinh đang hoạt động với hàng chục ngàn ki ốt. Các địa phương cũng đang triển khai việc đóng cửa các ki -ốt, gian hàng không thiết yếu chủ động phòng, chống dịch bệnh. Thời gian đóng đến ngày 15/4 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close