Nghệ An yêu cầu điều tra, truy tìm thủ phạm gây ra vụ cháy rừng

VOV.VN - Nghệ An yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và xử lý trách nhiệm quản lý của người đứng đầu khi để xảy ra cháy rừng.

Trong 1 diễn biến mới nhất, liên quan đến các vụ cháy rừng tại tỉnh Nghệ An, ngày 30/6, Chủ tịch UBND tỉnh này đã có công điện khẩn gửi Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã và thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị liên quan về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.

Công điện nêu rõ, trong thời gian qua, thời tiết trên địa bàn tỉnh nắng nóng gay gắt, kéo dài, nền nhiệt độ liên tục duy trì ở 37oC - 39°C, có nơi trên 42°C. Tại một số địa phương đã xảy ra các vụ cháy rừng như: Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Đô Lương. Đặc biệt là vụ cháy rừng xảy ra ngày 26/6/2020 tại huyện Yên Thành, Diễn Châu.

Nghệ An yêu cầu điều tra, truy tìm thủ phạm gây ra vụ cháy rừng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các Hạt Kiểm lâm, chủ rừng, chính quyền địa phương cấp xã, các tổ đội chữa cháy rừng ở cơ sở rà soát, kiểm tra lại lực lượng, phương tiện, vật tư, để thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ” trong chữa cháy rừng; phân công lực lượng ứng trực 24/24h hàng ngày trong suốt mùa nắng nóng tại các chòi canh lửa, trạm bảo vệ rừng và Văn phòng Ban Chỉ huy phòng cháy chữa cháy rừng.

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát và hướng dẫn việc sử dụng lửa trong rừng và ven rừng của người dân; dừng tất cả các hoạt động xử lý thực bì bằng sử dụng lửa và những hoạt động khác có nguy cơ gây ra cháy rừng.

Chỉ đạo công tác điều tra nguyên nhân, thủ phạm gây cháy rừng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và xử lý trách nhiệm quản lý của người đứng đầu khi để xảy ra cháy rừng, không ứng cứu kịp thời, để gây ra thiệt hại lớn, nhất là các vụ cháy xảy ra tại xã Diễn Phú, xã Diễn Lợi, huyện Diễn Châu và xã Sơn Thành, huyện Yên Thành xảy ra ngày 26 và 27/6/2020./.

Viết bình luận