Gia tăng số người nhập viện vì đánh nhau

Nghỉ lễ vẫn gia tăng số người nhập viện vì đánh nhau

VOV.VN - Bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận số ca nhập viện cấp cứu vì đánh nhau có xu hướng tăng trong các ngày nghỉ lễ.

Con số thống kê của Bệnh viện Chợ Rẫy từ 6 giờ sáng ngày 29/4 đến 6 giờ sáng ngày 2/5 cho thấy tuy tổng số bệnh nhân nhập viện trong những ngày nghỉ 30/4 và 1/5 của năm 2016 có giảm nhưng số bệnh nhân nhập viện do đánh nhau lại gia tăng.

gia tang so nguoi nhap vien vi danh nhau hinh 1
Phòng cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy ghi nhận số ca nhập viện cấp cứu vì đánh nhau có xu hướng tăng trong các ngày nghỉ lễ. Cụ thể, nếu như trong ngày 29/4, có 5 người nhập viện vì đả thương thì sang ngày hôm sau (30/4), con số này tăng lên 6 người, sang ngày 1/5 thì lên đến 12 người.

Trong khi đó, tổng số người nhập viện cấp cứu lại giảm dần, từ 280 bệnh nhân của ngày 29/4 giảm xuống còn 260 vào hôm sau. Đến ngày 1/5 thì số bệnh nhân nhập viện cấp cứu chỉ còn 256 người. Con số này thấp hơn so với ngày bình thường, là khoảng 300 đến 350 bệnh nhân phải cấp cứu  mỗi ngày tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Thống kê của Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cho thấy số ca  phải nhập viện cấp cứu vì tai nạn giao thông có xu hướng tăng lên dần trong các ngày nghỉ. Trong đó, chiếm 70% đến 85% là bị chấn thương sọ não. Cụ thể, có đến 188 ca chấn thương sọ não trên tổng số 272 ca tai nạn giao thông, tính từ ngày 29/4 đến 6 giờ sáng ngày 2/5. Có 5 trường hợp chấn thương sọ não dẫn đến tử vong trong những ngày này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close