Ngôi nhà nghĩa tình - ấm lòng những gia đình đặc biệt khó khăn

Ngôi nhà nghĩa tình - ấm lòng những gia đình đặc biệt khó khăn

VOV.VN - Những năm qua, cùng với sự chung tay của các cấp, ngành trong và ngoài tỉnh Sơn La, nhiều mái ấm vững chãi đã được dựng lên.

Ở tuổi gần đất xa trời, ông Vì Văn Đanh, cựu thanh niên xung phong ở bản Keo Muông, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, Sơn La trước đây cùng vợ con cháu phải sống trong căn nhà gỗ siêu vẹo, vá víu tứ bề. Gọi là nhà nhưng những ngày mưa gió, cả gia đình lại nơm nớp lo âu vì mưa tạt ướt hết đồ đạc, nếp nhà gỗ cũ nát như muốn sập xuống.

ngoi nha nghia tinh - am long nhung gia dinh dac biet kho khan  hinh 1
Gian nhà được dựng lên để ông bà Đanh ở tạm trong thời gian chờ xây ngôi nhà mới.

Nay được ở trong ngôi nhà mới xây khang trang rộng rãi do cán bộ Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh tỉnh Sơn La trao tặng, ông Đanh thấy rất yên tâm và xúc động: "Trước kia nhà có cái giường kê bằng mấy tấm gỗ, nhường con nhường cháu, 2 ông bà già dải chiếu ngủ. Giờ thì có nhà xây, có chỗ ngủ đàng hoàng rồi, cảm ơn không nói hết được".

Bà Vì Thị Sinh vợ ông Đanh vui mừng nói: "Vui lắm, cảm ơn cán bộ ngân hàng đã giúp cho gia đình có được ngôi đàng hoàng, bây giờ yên tâm rồi con cháu không phải chui ra chui vào nữa".

ngoi nha nghia tinh - am long nhung gia dinh dac biet kho khan  hinh 2
2 vợ chồng ông Đanh cùng nhau đun nấu trong góc bếp chật hẹp.

Căn nhà nhỏ rộng 45m2, được xây và hoàn thiện chỉ trong vòng 10 ngày bằng sự quyên góp, ủng hộ của cán bộ nhân viên Ngân hàng và một số nhà hảo tâm. Không chỉ quyên góp bằng tiền mà đích thân những nhà hảo tâm đã xuống bản, góp ngày công và sức lao động để san nền, đào đá, xây nên những viên gạch đầu tiên của ngôi nhà. Ngoài ra, gia đình ông Đanh còn được trao tặng những vật dụng thiết yếu như bàn ghế, đồ dùng sinh hoạt.

ngoi nha nghia tinh - am long nhung gia dinh dac biet kho khan  hinh 3
Trong nhà không có vật dụng nào đáng giá.

Ông Phạm Văn Hoa, Giám đốc Ngân hàng Agribank, chi nhánh Sơn La cho biết: "Trong những năm qua, ngân hàng đã chỉ đạo, vận động các đoàn thể, đặc biệt đoàn thanh niên đã kết nối với các địa phương, ban ngành, xây dựng các nhà tình nghĩa; để cho các đoàn viên thanh niên thấy được trách nhiệm, đóng góp 1 phần nhỏ bé cho những người có công với cách mạng".

Sơn La còn rất nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách  có hoàn cảnh khó khăn cùng hàng nghìn ngôi nhà tạm, dột nát cần được hỗ trợ để xây dựng lại. Mỗi mái ấm như thế này được dựng lên sẽ nhân thêm tình nhân ái, sẻ chia, vì cộng đồng, tô thắm thêm truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buồi bàn giao nhà:

ngoi nha nghia tinh - am long nhung gia dinh dac biet kho khan  hinh 4
Ông Phạm Văn Hoa Giám đốc Agribank chi nhánh Sơn La cùng các nhà hảo tâm cắt băng khánh thành trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đanh.
ngoi nha nghia tinh - am long nhung gia dinh dac biet kho khan  hinh 5
Vợ chồng ông Vì Văn Đanh nhận tấm biển chứng nhận ngôi nhà tình nghĩa được lãnh đạo Ngân hàng Agribank chi nhánh Sơn La và các nhà hảo tầm trao tặng.
ngoi nha nghia tinh - am long nhung gia dinh dac biet kho khan  hinh 6
Không những nhận được ngôi nhà mà gia đình ông Đanh còn được trao tặng những vật dụng thiết yếu như bàn ghế, đồ dùng sinh hoạt.
ngoi nha nghia tinh - am long nhung gia dinh dac biet kho khan  hinh 7
Vợ chồng ông Đanh vui mừng khi vừa có nhà mới và cả bàn ghế mới.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close