Ngư dân câu được cá Sủ hồng bán giá gần 10 triệu đồng

Ông Đấu đã bắt được con cá nặng gần 10kg, dài gần 1m, toàn thân màu vàng sau khi xác định rõ không phải là cá Sủ vàng

Chiều 30/9, ông Ngô Văn Đấu (51 tuổi, ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết đã bán con cá lạ với giá gần 10 triệu đồng cho một thương lái trong tỉnh. Sở dĩ có mức giá như vậy vì con cá được xác định không phải cá Sủ vàng.

Con cá mà ông Đấu bắt được là cá Sủ màu hồng, không phải là cá Sủ vàng.

Theo ông Đấu, sau khi kiểm tra thông tin đã xác định rõ con cá lạ do ông bắt được trên vùng biển thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) không phải là cá Sủ vàng mà là cá Sủ màu hồng.

“Các thương lái cho biết, nếu đúng là cả Sủ vàng thì họ trả giá con cá này khoảng 150 triệu đồng. Nhưng không phải cá Sủ vàng nên gia đình đã bán cho một thương lái trong tỉnh được gần 10 triệu thôi”, con ông Đấu cho biết.

Trước đó, như đã đưa tin, đêm 28/9, trong lúc thả lưới tại vùng biển thuộc thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên), ông Đấu đã bắt được con cá nặng gần 10kg, dài gần 1m, toàn thân màu vàng. Khi đưa về nhà, nghĩ là cá Sủ vàng quý hiếm nên ông Đấu rao bán, tìm người mua trả giá cao.

Về thông tin liên quan đến loài cá Sủ vàng đặc biệt quý hiếm, GS. TS. Mai Đình Yên - Hội Sinh thái học Việt Nam cho biết, cá Sủ vàng có bong bóng rất đặc biệt, được các nước phát triển sử dụng trong y học, là nguyên liệu hữu cơ để sản xuất ra một loại chỉ tự tiêu có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật cho bệnh nhân, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm.

Theo GS. TS. Mai Đình Yên, loài cá Sủ vàng là loại cá lớn nhất trong họ cá Đù thuộc bộ cá Vược, kích thước có thể đạt đến 160cm chiều dài, nặng trên 120kg./.

Viết bình luận