Ngừng cách ly 28 trường hợp có kết quả âm tính với Covid-19

Ngừng cách ly 28 trường hợp có kết quả âm tính với Covid-19

VOV.VN -Ngày 18/2, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã quyết định bãi bỏ áp dụng hình thức theo dõi, cách ly, điều trị đối với 28 trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Ngày 18/2, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã quyết định bãi bỏ áp dụng hình thức theo dõi, cách ly, điều trị đối với một học viên của Học viện Lục quân và 27 trường hợp liên quan. Ông Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng khẳng định, đến thời điểm này, tỉnh Lâm Đồng chưa có trường hợp nào nhiễm Covid- 19.

Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh, anh T.N.Q (39 tuổi) là học viên của Học viện Lục quân ở Lâm Đồng âm tính với virus Covid-19.

ngung cach ly 28 truong hop co ket qua am tinh voi covid-19 hinh 1
Báo cáo tổng hợp của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng.

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán tại huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội anh T.N.Q cùng gia đình về xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc thăm người thân. Sau khi trở lại Học viện anh Q. có các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, hơi nhói ở ngực, không sốt, không khó thở, nghi nhiễm virus Covid-19. Bệnh xá Học viện Lục quân đã tiến hành điều trị, theo dõi và phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lâm Đồng lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm. Cùng với đó, Sở Y tế Lâm Đồng cũng tiến hành cách ly theo dõi tại nơi cư trú đối với 17 học viên, giảng viên và 10 y, bác sĩ, hộ lý có tiếp xúc với anh Q.

Nhận được kết quả xét nghiệm anh T.N.Q. âm tính với Covid-19, Lâm Đồng đã ngừng việc theo dõi, cách ly, điều trị đối với anh Q và những người liên quan trước đó./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close