Người bay cùng chuyến với bệnh nhân 34 mắc Covid-19 có kết quả âm tính

Người bay cùng chuyến với bệnh nhân 34 mắc Covid-19 có kết quả âm tính

VOV.VN - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết, trường hợp đi chung chuyến bay với ca mắc Covid-19 thứ 34 ở Bình Thuận có kết quả âm tính.

Sáng 12/3, ông Nguyễn Thành Danh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cho biết, trường hợp đi chung chuyến bay với ca thứ 34 mắc Covid-19 ở Bình Thuận đã có kết quả âm tính.

nguoi bay cung chuyen voi benh nhan 34 mac covid-19 co ket qua am tinh hinh 1
Cách ly ông B.M 14 ngày theo quy định.

Trường hợp đó là ông B.M là giáo viên Trung tâm Ngoại ngữ EIU Bình Dương, quốc tịch Georgia, đi từ Doha (Qatar) đến Việt Nam, nhập cảnh vào sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 2/3 trên chuyến bay QR 974, số ghế 43A. Sau khi phát hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương đã động viên ông B.M. đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương để theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại sức khỏe của ông B.M. bình thường, không ho, sốt.

Dù có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng ông B.M vẫn phải cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Trung tâm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cũng đã phun xịt, khử trùng nơi ông B.M cư trú tại Khách sạn Becamex (thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).

Ông Nguyễn Thành Danh cho biết thêm, hiện nay Bình Dương đang cách ly tập trung 47 trường hợp người đi từ vùng có dịch đến địa phương. Thời gian qua, các cấp, ngành, đơn vị liên quan trong tỉnh cũng đã chủ động trong công tác phòng, chống Covid-19. Ngành Y tế Bình Dương đã thành lập nhiều đội cơ động phản ứng nhanh và đến nay các đội này hoạt động rất tốt, hiệu quả./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close