Người dân chật vật vì cái nóng “như thiêu đốt” trên đường phố Hà Nội
VOV.VN - Người dân Hà Nội đang khá vất vả, chật vật trong sinh hoạt mỗi khi ra đường trong đợt nắng nóng này.
Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, vào thời điểm 10h ngày 4/6, cái nóng như "đổ lửa" bao trùm lên TP Hà Nội khiến cho người dân gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và cuộc sống.
Đối phó với cái nóng "đổ lửa" ở Thủ đô, người dân khi có việc ra đường đều trang bị 2-3 lớp áo chống lại ánh nắng gay gắt.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (4/6), Thủ đô Hà Nội có nắng nóng gay gắt từ 35-40 độ. Tuy nhiên, trên thực tế nhiệt độ phải trên 40 độ vì sức nóng phả ra từ mặt đường nhựa và lượng khí thải từ các phương tiện.
Theo một số hộ dân, hàng sấu trên tuyến đường Trường Chinh mới được trồng từ tháng 12/2019 cho nên cây chưa thể có những tán lá rộng, tạo bóng mát.
Tại trục đường Trần Duy Hưng - Nguyễn Chí Thanh, nắng nóng như đổ lửa vì rất ít cây xanh đủ tỏa bóng mát.
"Diện tích những nơi có bóng cây, mái che tại Hà Nội còn khá thưa thớt nên chiếc ô và áo trống nắng phải luôn mang theo mình", một nữ sinh chia sẻ.
Những nơi có bóng râm được người dân "sử dụng" triệt để để tránh cái nắng hè oi ả.
Tại đường Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân), nhiều người điều khiển xe máy tìm bóng mát của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông để di chuyển, tránh nắng.
Nắng chói chang khiến nhiều người ra đường cảm thấy nhức mắt.
Anh Hoàng Nam, chủ 1 quán cafe trên phố Thái Hà (quận Đống Đa) có lắp hệ thống phun sương cho biết, "Tôi thấy lắp vào thì cũng dịu bớt nhiệt độ đi, dễ thở hơn, tuy nhiên không phải khách nào cũng thích hệ thống phun sương này... Ngoài ra, cạnh quán có công trường thi công, từ lúc lắp phun sương, cũng đỡ chút bụi."
Những người làm nghề xe ôm tìm tới bóng mát, nghỉ ngơi đợi khách giữa trưa nắng.
Bà Loan (bán đá sạch) cho biết: "Chuỗi ngày nắng nóng này, các quán cà phê, giải khát có lượng tiêu thụ đá và nước uống tăng gấp nhiều lần so với những ngày thường. Thậm chí có nhiều ngày gấp 4 lần"./.