Người dân dỡ lều chặn, đường vào bãi rác Nam Sơn được “thông xe“

VOV.VN - Khoảng 20h ngày 19/8, người dân đã dỡ lều tạm trên đường thuộc xã Nam Sơn sau 1 ngày lập chốt chặn xe rác.

Chiều 19/8, tại nhà văn hóa thôn Hòa Bình, xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã diễn ra cuộc đối thoại giữa lãnh đạo huyện Sóc Sơn và người dân xã Bắc Sơn, Nam Sơn, Hồng Kỳ - 3 xã bị ảnh hưởng trực tiếp từ khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (khu LHXL CT Nam Sơn).

Các xe chở rác đã có thể ra, vào khu LHXL CT Nam Sơn.
Vài tiếng sau cuộc đối thoại, lều chặn xe rác người dân dựng tạm trên con đường dẫn vào LHXL CT Nam Sơn (thuộc xã Nam Sơn) đã được tháo dỡ. Các xe rác đã có thể ra, vào khu LHXL CT Nam Sơn.
Trước đó, chiều 18/7 người dân 3 xã bị ảnh hưởng đã lập lều chặn xe rác trên các con đường dẫn vào LHXL CT Nam Sơn thuộc địa phận xã Hồng Kỳ và Nam Sơn.

Xe rác "hoàn thành nhiệm vụ" rời khỏi khu xử lý rác Nam Sơn.

Nguyên nhân được cho là người dân bức xúc trước tình trạng ruồi, muỗi tăng đột biến trong 7 ngày qua đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống.

Trước đó, người dân lập lều tạm trên đường dẫn vào khu LHXL CT Nam Sơn thuộc xã Nam Sơn để chặn các xe chở rác.
Vụ việc liên quan đến các hộ dân gần khu LHXL CT Nam Sơn đã kéo dài nhiều năm qua nhưng chưa tìm được tiếng nói chung giữa người dân vùng ảnh hưởng và sở, ngành có trách nhiệm./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chủ tịch Hà Nội đối thoại với dân sống gần khu bãi rác Nam Sơn

VOV.VN -Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: Thành phố sẽ đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng và cuộc sống của người dân tại khu vực bãi rác Nam Sơn

Hà Nội: Điều tra nguyên nhân vụ cháy rừng phòng hộ Nam Sơn

VOV.VN - Công an TP.Hà Nội phối hợp với cơ quan chức năng huyện Sóc Sơn tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định nguyên nhân vụ cháy rừng.

Tin cùng chuyên mục