Người dân Hà Nội náo nức đi đăng ký thẻ xe buýt miễn phí

Sáng 26/8, rất đông người dân HN đã có mặt tại các điểm đăng ký vé xe buýt trên khắp địa bàn TP để làm thủ tục đăng ký thẻ dùng phương tiện công cộng miễn phí.

Việc cấp thẻ xe buýt miễn phí nằm trong Nghị quyết của HĐND TP. Hà Nội về việc ưu tiên phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng khối lượng lớn trên địa bàn thành phố.

Các đối tượng được miễn phí khi sử dụng phương tiện công cộng gồm: Người có công, người khuyết tật, người cao tuổi (trên 60 tuổi), hộ nghèo, riêng trẻ em dưới 6 tuổi được sử dụng xe buýt miễn phí không cần cấp thẻ.

Rất đông người dân đến từ sớm để được hướng dẫn và làm thủ tục đăng ký thẻ sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí tại Trung tâm điều hành bến xe Kim Mã - Ảnh: NGUYỄN HIỀN.

Thẻ có giá trị sử dụng 5 năm kể từ ngày được cấp; riêng với nhân khẩu thuộc hộ nghèo, thẻ có giá trị sử dụng trong năm. Khi đi đăng ký cấp thẻ miễn phí, người dân cần mang theo chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) và ảnh thẻ 3x4 đến các điểm đăng ký vé xe buýt để kê khai thông tin.

Thời gian nhận thẻ từ 3-5 ngày kể từ ngày đăng ký.

Ghi nhận tại Trung tâm điều hành bến xe Kim Mã, rất đông người dân đến từ sớm để được hướng dẫn và làm thủ tục đăng ký thẻ sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí.

Bà Ngô Ngọc Minh (Giảng Võ, Hà Nội) vô cùng phấn khởi khi tiếp nhận thông tin người cao tuổi được cấp thẻ xe buýt miễn phí: "Tôi thường xuyên sử dụng xe buýt để di chuyển, bây giờ được cấp thẻ miễn phí tôi thấy rất thuận tiện, không cần phải vất vả mua vé như trước nữa."


Đi đăng ký khá muộn và nhận được thông tin đã hết ca làm thủ tục buổi sáng, nhưng ông N.T.D vẫn rất vui vẻ chờ đến ca buổi chiều, "Tôi mong muốn cơ sở hạ tầng giao thông được phát triển hơn để có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng dễ dàng hơn."

Chính sách mới này được đề ra, nhằm khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện công cộng, hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông. 

Dưới đây là chùm ảnh ghi nhận không khí của người dân khi đến tham gia đăng ký thẻ xe buýt miễn phí.

Mọi người dân đến làm thủ tục đăng ký đều được hướng dẫn nhiệt tình - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Cuối ca làm việc buổi sáng vẫn có rất đông người dân đến chờ được làm thủ tục cấp thẻ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN.

Số lượng hồ sơ quá lớn, Trung tâm điều hành bến xe Kim Mã đã phải tăng cường nhân viên để việc đăng ký của người dân được thuận lợi hơn - Ảnh: NGUYỄN HIỀN.

Người dân hoàn thành thủ tục đăng ký thẻ xe buýt miễn phí - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Người dân kê khai thông tin theo hướng dẫn của nhân viên tại trung tâm phát hành thẻ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Khi đi đăng ký thẻ xe buýt miễn phí người dân chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân cùng ảnh thẻ 3x4 đến để kê khai thông tin - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

 


Viết bình luận

Tin liên quan

Tài xế xe bus “bẻ lái” ở Bangladesh, nhiều người thương vong

VOV.VN - Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 14h hôm 24/8 (theo giờ địa phương), khi tài xế lái xe bus “bẻ lái” nhường đường cho một xe máy.

Người phụ nữ trẻ xô chết cụ ông đi xe bus ở Mỹ bị bắt

VOV.VN - Sau khi chửi bới các hành khách xe bus, người phụ nữ cãi cọ tiếp với cụ ông rồi xô ngã cụ khiến cụ bị chấn thương nặng. Ông cụ sau đó đã tử vong.

Video: Xe bus mini mất lái “lao như điên” qua đường rồi tông vào nhà

VOV.VN - Một xe bus mini lao băng băng qua đường rồi tông thẳng vào văn phòng có 1 nhân viên đang làm việc. Theo điều tra, chiếc xe này đã cũ và bị hỏng phanh.

Tin cùng chuyên mục