Người dân ở TPHCM bắt đầu chủ quan trong chống dịch Covid-19

Người dân ở TPHCM bắt đầu chủ quan trong chống dịch Covid-19

VOV.VN - Các tuyến đường của thành phố bắt đầu đông người dù đang thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly xã hội.

Tại buổi họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TPHCM diễn ra chiều nay (9/4), ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực TPHCM cho biết, hiện nay bắt đầu có tâm lý lơ là trong thực hiện Chỉ thị 16 về "cách ly xã hội".

nguoi dan o tphcm bat dau chu quan trong chong dich covid-19 hinh 1
Phó Chủ tịch Lê Thanh Liêm phát biểu chiều 9/4

Theo ông Lê Thanh Liêm, tâm lý lơ là, chủ quan xuất hiện ở một số nơi, các tuyến đường của thành phố bắt đầu đông người dù đang thực hiện Chỉ thị 16 về cách ly xã hội. 

Để chấn chỉnh tình trạng trên, chiều nay (9/4), UBND TPHCM tiếp tục có văn bản yêu cầu các sở, ngành thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, bởi nếu có ca nhiễm nào ở chợ, siêu thị hoặc doanh nghiệp thì sẽ rất khó khăn trong phòng chống dịch…

Nhắc lại vụ việc các cán bộ Đại học Ngân hàng tụ tập bị xử lý mới đây, ông Lê Thanh Liêm đề nghị các cán bộ, công chức của thành phố phải làm gương, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.

"Căn cứ tình hình thực tế những ngày qua, số người dân ra đường tăng trở lại với những lý do không thật sự cần thiết, không đảm bảo khoảng cách 2m, không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà nên UBND TPHCM đề nghị các sở, ngành, đặc biệt là UBND các quận huyện cố gắng thực hiện tốt Chỉ thị 16, vấn đề cấp bách trong phòng chống dịch, không được lơ là", ông Liêm cho biết.

nguoi dan o tphcm bat dau chu quan trong chong dich covid-19 hinh 2
Quốc lộ 13 đông nghịt người chiều 9/4

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên VOV, những ngày qua, số người ra đường đã trở nên đông đúc trở lại, nhất là vào giờ tan tầm. Trên các tuyến đường, hình ảnh người dân tụ tập ăn uống, câu cá, cà phê… bắt đầu xuất hiện. Tại các chợ truyền thống, người dân vô tư tập trung mua bán mà không đảm bảo khoảng cách, có người còn không đeo khẩu trang. Một số hàng ăn, quán cà phê bắt đầu kê bàn cho khách dùng tại chỗ…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close