Người đàn ông bất ngờ sống lại khi người nhà thắp nhang lo hậu sự

Người đàn ông bất ngờ sống lại khi người nhà thắp nhang lo hậu sự

VOV.VN - Khi người nhà đang thắp nhang lo hậu sự, người đàn ông bất ngờ cử động, người nhà nhanh chóng chuyển bệnh nhân đến BV Trưng Vương và được cứu sống.

Ngày 21/8, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa cứu sống ông Phan Văn Lẹ (61 tuổi, quê Long An) bị nhồi máu cơ tim, đã bị một bệnh viện khác tại TP trả về để lo hậu sự.

Trước đó, ông Lẹ được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Long An cấp cứu trong tình trạng đau ngực, người chuyển sang tím xanh, ngưng tim, ngưng thở. Tại Bệnh viện đa khoa Long An, các bác sĩ hồi sức trợ tim, bóp bóng can thiệp mạch vành nhưng bệnh nhân vẫn rơi vào tình trạng hôn mê sâu. Nhận định bệnh tình nguy kịch, các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên tại TP.HCM

.

nguoi dan ong bat ngo song lai khi  nguoi nha thap nhang lo hau su hinh 1
Hiện, sức khoẻ bệnh nhân Lẹ đã ổn định.

Đến ngày thứ 2 điều trị tại bệnh viện tuyến trên, tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân ngày càng xấu. Các bác sĩ tiên lượng bệnh nhân khó qua khỏi, nên đã khuyên thân nhân  đưa về nhà lo hậu sự.

“Lúc bị bệnh viện trả về, mọi người cột 2 chân của ông lại, để khi mất chân không bị cong và thắp 4 nén nhang để cúng cho ông. Tuy nhiên, tự nhiên lúc đó, tôi thấy tay ông ấy cử động nên liền nói với người nhà. Sau đó, người nhà đã liên lạc với một bác sĩ ở Bệnh viện Trưng Vương và được vị bác sĩ này yêu cầu chuyển ngay đến bệnh viện này để cấp cứu”, một người nhà bệnh nhân cho biết.

Bác sĩ Nguyễn Thiên Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Trưng Vương cho biết, ông Lẹ chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, phải đặt nội khí quản. Các bác sĩ phải tiến hành sử dụng thuốc vận mạch liều cao. Quá trình thăm khám cho thấy, bệnh nhân bị tổn thương đa cơ quan, các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực cho bệnh nhân.

Sau 12 ngày điều trị, hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tiếp xúc tốt, tự đi đứng và ăn uống và bình thường. Tuy nhiên, do bị nhồi máu cơ tim, trên điện tim đồ để lại dấu sẹo nên các bác sĩ tiếp tục theo dõi. Đồng thời, các bác sĩ tiếp tục can thiệp mạch vành để xử lý tận gốc bệnh tình của bệnh nhân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close