Người đàn ông bị máy sục khí oxy ao tôm cuốn suýt mất mạng

VOV.VN -Trong lúc lội xuống ao nuôi tôm, ông H. sơ ý để quần áo vướng vào máy sục tạo khí và bị máy đang quay cuốn lôi nhiều vòng, nhấn chìm xuống nước.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu đã phẫu thuật thành công cho một trường hợp bệnh nhân bị lóc da bìu, lộ 2 tinh hoàn do bị máy tạo dòng chảy và oxy nuôi cá tôm cuốn vào người.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sáng 10/6.

Đó là trường hợp ông C.N.H. 52 tuổi, ở xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng. Theo người nhà bệnh nhân, trong lúc lội xuống ao nuôi tôm, sơ ý để quần áo vướng vào máy sục tạo khí và bị máy đang quay cuốn lôi nhiều vòng, nhấn chìm xuống nước. Bệnh nhân cố thoát ra khỏi máy và bơi vào bờ kêu cứu. Lúc lên bờ, quần áo đã bị cuốn rách, bộ phận sinh dục bị lóc da và được người nhà đưa đi cấp cứu. Các bác sĩ xử trí bằng kháng sinh, giảm đau, đặt thông tiểu và được chỉ định mổ cấp cứu với phương pháp phẫu thuật thám sát cắt lọc vết thương và khâu lại da bìu bao phủ hai tinh hoàn, dẫn lưu vết mổ.

Máy tạo dòng chảy và oxy nuôi cá tôm. (ảnh do người nhà bệnh nhân cung cấp)

Hiện, tình trạng vết thương bìu giảm sưng nề, da bìu hồng hào, các ống dẫn lưu được rút và được tiếp tục dùng kháng sinh, giảm đau, chống phù nề sau mổ.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Phước Lộc - Trưởng Khoa Ngoại Thận – Tiết niệu bệnh viện khuyến cáo, người dân nuôi cá, tôm, nên mặc quần áo bơi gọn gàng hoặc đồ bảo hộ lao động có che chắn cơ quan sinh dục khi xuống nước và chỉ vệ sinh, sửa chữa máy khi các cánh quạt ngưng hoạt động.

Đặc biệt, khi xảy ra chấn thương cơ quan sinh dục, nạn nhân cần được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu, cầm máu. Sau đó, nạn nhân cần được chuyển đến các cơ sở y tế chuyên sâu về Tiết Niệu-Nam Khoa để thực hiện phẫu thuật vi phẫu tạo hình và ghép da khôi phục chức năng tiết niệu-sinh dục một cách an toàn./.


Viết bình luận