Người dân Phan Thiết ở khu vực phong tỏa vì Covid-19 được chăm lo tốt

Người dân Phan Thiết ở khu vực phong tỏa vì Covid-19 được chăm lo tốt

VOV.VN - 16/3 là ngày thứ 4 tỉnh Bình Thuận phong toả, cách ly 2 tuyến phố trên địa bàn phường Đức Thắng, TP Phan Thiết để ngăn ngừa Covid-19 lây lan.

Bên trong khu vực phong toả, người dân đang cảm nhận rõ hơn bao giờ hết sự quan tâm của các cấp chính quyền và xã hội để cùng chung tay chống dịch khi rất nhiều tấm lòng tìm đến để chung tay hỗ trợ, san sẻ. 

nguoi dan phan thiet o khu vuc phong toa vi covid-19 duoc cham lo tot hinh 1
Thực phẩm đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng được cung cấp cho bà con vùng cách ly.

Căn nhà ông Trần Văn Thọ (khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết) nằm ngay góc ngã tư phố Hoàng Văn Thụ và phố Ngô Sỹ Liên, tuyến phố đang được phong toả nghiêm ngặt tránh dịch Covid-19.

Tối 13/3, ông được cấp uỷ, ban điều hành khu phố 2, gõ cửa thông báo căn nhà nằm trong khu vực phong toả để phun thuốc sát khuẩn và hạn chế người ra vào. Ông Thọ hành nghề xe ôm, chạy ăn từng bữa nên khi nghe tin phong toả khiến ông băn khoăn. Tuy nhiên, qua 4 ngày, được sự hỗ trợ thường xuyên của các cấp chính quyền về lương thực, nhu yếu phẩm, trang bị y tế nên gia đình ông giảm bớt lo lắng.

Ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch UBND phường Đức Thắng cho biết, qua rà soát, khu vực phong toả tại ngã tư Hoàng Văn Thụ và Ngô Sỹ Liên hiện còn 20 hộ đang có người ở, với 71 nhân khẩu. Mỗi ngày, phường thực hiện cấp phát lương thực, thực phẩm từ 2-3 lần cho bà con nơi phong toả.

Ngoài ra, những người trong khu vực này còn được cung cấp số điện thoại của siêu thị, cửa hàng phân phối lương thực để họ chủ động đặt hàng những thứ cần thiết, nằm trong mức hỗ trợ theo quy định. Bên cạnh đó, người dân tuyến phố phong toả còn được lực lượng chức năng thường xuyên phun thuốc sát khuẩn, khám sức khoẻ và cấp phát khẩu trang, gel rửa tay.

Ông Nguyễn Đức Thuận nói: “Việc cách ly 2 tuyến đường trên thì cơ bản chúng tôi vận động bà con đều thực hiện tốt và chấp hành nghiêm vấn đề này. Về nhu yếu phẩm thì chúng tôi luôn tổng hợp tất cả ý kiến để có xử lý kịp thời nhu cầu của bà con”.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Phan Thiết, hiện địa phương đang trình văn bản tham mưu UBND tỉnh Bình Thuận mức hỗ trợ 50 ngàn đồng cho một ngày ăn/người trong vùng phong toả. Trong thời gian chờ phê duyệt, TP Phan Thiết cũng đã tạm thời thực hiện mức hỗ trợ này thông qua quy đổi giá trị các suất ăn được cung cấp cho bà con.

Ông Nguyễn Văn Luân, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết nói: “Đồng hành cùng chúng tôi có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân hàng gày cùng chung tay hỗ trợ, chia sẻ, cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ bên trong khu cách ly. Chúng tôi bảo đảm rằng với sự hỗ trợ từ phía chính quyền cũng như các mạnh thường quân, nhà hảo tâm thì bà con trong khu cách ly vẫn đảm bảo một cuộc sống hết sức đẩy đủ và đảm bảo cho cuộc sống thường nhật”.

Theo quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận, khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết sẽ thực hiện cách ly trong 21 ngày. Những chuyến hàng liên tiếp vận chuyển lương thực, trang bị y tế cho bà con vùng bị cách ly phong toả đã giúp ổn định về cơ bản cuộc sống của người dân, thể hiện sự chăm lo của chính quyền địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close