Tiếp tục giãn cách xã hội phòng Covid-19: Người dân Sơn La đồng tình

Người dân Sơn La đồng tình tiếp tục giãn cách xã hội phòng Covid-19

VOV.VN - Sau nửa tháng thực hiện việc giãn cách xã hội, mỗi người dân, hộ gia đình ở Sơn La càng nhận biết nhiều hơn về dịch bệnh nguy hiểm Covid-19.

Người dân ở tỉnh miền núi Sơn La  ủng hộ việc Ban Chỉ đạo Quốc gia quyết định phân loại các địa phương trong cả nước thành 3 nhóm nguy cơ về dịch Covid-19 để có biện pháp phòng chống tương ứng.

Đặc biệt, việc hôm nay 16/4 và những ngày tới, Sơn La vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để chủ động phòng chống dịch bệnh, dù chỉ nằm trong nhóm các tỉnh có nguy cơ thấp được người dân đồng tình mạnh mẽ.

tiep tuc gian cach xa hoi phong covid-19: nguoi dan son la dong tinh  hinh 1
Người dân khai báo y tế tại Sơn La. 

Sau nửa tháng thực hiện việc giãn cách xã hội, mỗi người dân, hộ gia đình ở Sơn La càng nhận biết nhiều hơn, ý thức rõ hơn về dịch bệnh nguy hiểm Covid-19, cũng như việc áp dụng đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng dịch.

Theo bà Lê Thị Hồng Phẩm, Bí thư Chi bộ tổ 3, phường Quyết Thắng, TP Sơn La, trong cuộc sống cần có nhiều thứ để tồn tại, song sức khỏe là thứ quan trọng bậc nhất. Do vậy, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thì việc áp dụng nghiêm các biện pháp phòng chống, nhất là giãn cách xã hội là việc cần thiết hiện nay.

Bà Lê Thị Hồng Phẩm cho rằng: "Phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ thị 16 của Chính phủ chúng tôi thấy rất tốt. Chúng tôi cũng đã tuyên truyền đến bà con nhân dân là trong những thời điểm thế này chúng ta không nên chủ quan mà vẫn phải tiếp tục thực hiện. Khi nào có quyết định chính thức của Chính phủ và của địa phương, tức của UBND tỉnh thì chúng ta mới được trở lại hoạt động bình thường".

Những ngày giãn cách xã hội, tại các bản văn hóa du lịch cộng đồng lượng khách giảm hẳn, đồng nghĩa với việc bà con không có thu nhập từ làm du lịch.

Như bản Bó, phường Chiềng An, TP Sơn La, bình thường trước đây hầu như ngày nào cũng có đoàn khách đến tham quan trải nghiệm, thưởng ngoạn cảnh đẹp và nét sinh hoạt cộng đồng của đồng bào Thái. Qua đó, bình quân mỗi tháng, một gia đình làm du lịch cộng đồng cũng có thu nhập hàng chục triệu đồng từ làm dịch vụ. Nhưng nửa tháng nay thì không có ai do thực hiện giãn cách xã hội.

Tuy vậy, vì sức khỏe của gia đình và của cả cộng đồng, bà con nhiệt liệt hưởng ứng việc Chính phủ và tỉnh Sơn La tiếp tục duy trì việc giãn cách xã hội, bởi đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Ông Lù Tiến Quân, hộ làm du lịch cộng đồng ở bản Bó nói: "Gia đình cũng như bà con rất ủng hộ ý kiến chỉ đạo chung về công tác phòng dịch, vì nếu sơ sẩy một chút thì cái hại sẽ lớn hơn cái lợi trước mắt rất nhiều. Vì vậy, mình làm tốt ban đầu thì sẽ có lợi cho mình về sau"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close