Người dân thôn Đông Cứu khóc ròng do mất hết mối hàng từ dịch Covid-19

Người dân thôn Đông Cứu khóc ròng do mất hết mối hàng vì dịch Covid-19

VOV.VN - Thời gian 28 ngày cách ly do dịch Covid-19 khiến cho người dân thôn Đông Cứu, Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội chịu ảnh hưởng nặng nề.

Từ 15/4, khi xóm Trên, thôn Đông Cứu, Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội bị cách ly do phát hiện ca bệnh số 266 tên L.M.H có yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (lên chăm mẹ đẻ điều trị tại Khoa phục hồi chức năng) đã khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn hoàn toàn, hoạt động sản xuất bị đình trệ.

Chị Khúc Thị Hoàn (43 tuổi, nhà ở xóm Trên, thôn Đông Cứu, huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết: "Dân cư trong thôn có khoảng 80% đều làm thêu, phục chế khăn chầu, áo ngự, số còn lại làm bao bì nhưng tất cả đều bị ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19".

nguoi dan thon dong cuu khoc rong do mat het moi hang tu dich covid-19 hinh 1
Chị Khúc Thị Hoàn chịu thiệt hại nặng nề từ dịch Covid-19.

Theo chị Hoàn, trước dịch xưởng của gia đình chị thuê gần 20 nhân công từ các địa bàn lân cận để sản xuất, thêu thùa, phục chế khăn chầu, áo ngự. Khi dịch bùng phát khiến tất cả hoạt động sản xuất đều đình trệ.

"28 ngày cách ly khiến hàng hóa bị tồn đọng, không thể xuất ra bên ngoài bán được. Riêng nhà tôi thiệt hại khoảng 60 - 70 triệu đồng, còn cả thôn thiệt hại hàng chục tỉ đồng", chị Hoàn chia sẻ.

nguoi dan thon dong cuu khoc rong do mat het moi hang tu dich covid-19 hinh 2
Cuộc sống người dân trước thời khắc dỡ bỏ cách ly.

Trong khi đó, theo anh Vũ Văn Dũng (33 tuổi, nhà ở xóm Trên, thôn Đông Cứu, huyện Thường Tín, Hà Nội) cho biết: "Bình thường nhà tôi cũng như đa phần người dân trong thôn chuyên sản xuất, thêu, phục chế khăn chầu, áo ngự. Xưởng nhà tôi thuê tới hơn 30 nhân công từ các xã ngoài mỗi tháng trả từ 6 - 8 triệu đồng 1 người, nhưng khi có dịch mọi hoạt động phải dừng lại, người mua không vào mua được, người sản xuất không chuyển ra được, cuộc sống gia đình tôi gặp muôn vàn những khó khăn".

Theo anh Dũng, dịch Covid - 19 khiến gia đình anh mất hết mối hàng, thiệt hại kinh tế vô cùng 

nguoi dan thon dong cuu khoc rong do mat het moi hang tu dich covid-19 hinh 3
Anh Vũ bắt đầu khôi phục lại hoạt động sản xuất.

"Dịch khiến cách ly 28 ngày làm cho riêng nhà tôi thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Điều tôi lo nhất không phải là thiệt hại ban đầu mà về lâu về dài dịch khiến chúng tôi mất hết các mối hàng quan trọng. Hoạt động sản xuất để khôi phục lại hoàn toàn cần rất nhiều thời gian và công sức", anh Dũng chia sẻ.

Theo thông tin từ TP Hà Nội, vào khoảng 23h30 ngày 13/5, huyện Thường Tín, Hà Nội sẽ công bố quyết định kết thúc cách ly ổ dịch Covid-19 tại xóm Trên, thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến). Đây là ổ dịch cuối cùng của Hà Nội.

Trước đó, tại thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến, Thường Tín, Hà Nội) phát hiện ca bệnh số 266 tên L.M.H có yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (lên chăm mẹ đẻ điều trị tại Khoa phục hồi chức năng).

nguoi dan thon dong cuu khoc rong do mat het moi hang tu dich covid-19 hinh 4
0h0 ngày 14/5, lãnh đạo UBND huyện Thường Tín và các đơn vị chức năng của Hà Nội đã tiến hành tháo dỡ barie và các biện pháp bảo vệ khu cách ly tại xóm Trên, thôn Đông Cứu.

Từ ngày 15/4, UBND huyện Thường Tín đã lập các chốt khoanh vùng, cách ly toàn bộ khu vực thôn Đông Cứu để xử lý ổ dịch với 572 hộ, 1.896 nhân khẩu.

Rất may, tất cả các trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 266 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.Với việc thôn Đông Cứu (xã Dũng Tiến) được gỡ bỏ lệnh cách ly, Hà Nội hiện không còn ổ dịch nào liên quan đến Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close