Người dân thôn Hạ Lôi gom hoa màu, chờ thời khắc dỡ bỏ cách ly

Người dân thôn Hạ Lôi gom hoa màu, chờ thời khắc dỡ bỏ cách ly

VOV.VN - Nhiều người dân thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) đã gom hoa màu, chờ hết lệnh cách ly để xuất đi các nơi.

Chỉ còn ít giờ nữa, thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) sẽ dỡ bỏ lệnh cách ly 28 ngày, người dân nơi đang rất hồ hởi, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để quay trở lại lao động, sản xuất.

Bà Nguyễn Thị Nhàn (47 ở xóm Bàng, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi phải nghỉ suốt gần 1 tháng, thiệt hại vô cùng lớn, bây giờ nghe lệnh chuẩn bị được dỡ bỏ cách ly nên nhà tôi tranh thủ gom hoa còn sót lại của gia đình và hoa từ những nhà đi “mót” để mang đi Hà Nội bán ngay sau thời khắc được đi ra khỏi làng”.

1_70.jpg
Bà Nguyễn Thị Nhàn chuẩn bị hoa mang đi bán ngay trong đêm.

Theo bà Nhàn, bình thường cứ 21h hàng ngày, gia đình bà sau khi thu gom sẽ vận chuyển xuống Hà Nội giao cho các mối nhưng đêm 5/5, dỡ bỏ cách ly lúc 0h thì bà Nhàn sẽ tranh thủ mang đi ngay từ thời khắc đó.

“Hôm nay chúng tôi gom được gần 1 vạn bông hoa hồng và hoa loa kèn. Mọi khi mỗi ngày chở theo gần 3 vạn bông để cung cấp xuống Hà Nội nhưng nay nguồn cung bị hạn chế do dịch. Chúng tôi chờ mỏi mòn đến thời khắc này, mong hoa mang xuống Hà Nội bán sẽ được giá để dân chúng tôi bớt khổ cực vì dịch”, bà Nhàn chia sẻ.

2_45.jpg
Chị Nguyễn Thị Thủy cắt tỉa hoa.

Chị Nguyễn Thị Thủy là giáo viên ở xóm Bàng, (thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) cho biết: “Hôm nay tranh thủ thời gian rảnh tôi sang giúp nhà anh chị Nhàn để cắt tỉa hoa mang xuống Hà Nội bán sau khi dỡ bỏ lệnh cách ly. Nghe tin chuẩn bị dỡ bỏ cách ly chúng tôi rất hồi hộp, xen lẫn niềm vui khi được quay trở lại cuộc sống bình thường. Những ngày cách ly tuy khó khăn, vất vả, lo lắng nhưng người dân chúng tôi luôn động viên nhau cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống để chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện khôi phục lại sản xuất, khắc phục những thiệt hại do dịch”.

3_27.jpg
Người dân bó hoa chuẩn bị mang đi bán.

Theo ông Tạ Quang Thái - Chủ tịch UBND xã Mê Linh (huyện Mê Linh, TP Hà Nội) cho biết, giai đoạn dịch đã gây ra nhiều khó khăn cho người dân, nhất là những hộ dân đầu tư vào trồng hoa màu đã bị thiệt hại nặng nề. 

“Trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ kêu gọi hỗ trợ từ các cấp để giúp người dân vơi bớt khó khăn, nhanh chóng ổn định lại cuộc sống”, ông Thái cho hay.

Trước đó, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố chiều 7/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ủy quyền cho Chủ tịch huyện Mê Linh ký quyết định phong tỏa thôn Hạ Lôi gồm 2.700 hộ với trên 11.500 người sau khi phát hiện một người dân tại đây mắc Covid-19 (bệnh nhân 243).     

4_18.jpg
Người dân thu gom hoa chờ thời khắc dỡ bỏ cách ly để xuất đi.

Tính đến nay, huyện Mê Linh đã qua nhiều ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới Covid-19. Trong 13 ca mắc bệnh, hiện có nhiều bệnh nhân có kết quả âm tính đã được bệnh viện thông báo khỏi bệnh./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên